Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

Món tai heo ngâm chua ngọt ăn kèm với thịt kho, cá chiên đều rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

Lỗ tai heo: 1kg

Cà rốt: 2-3 củ

Hành tím: 1 củ to

Củ cải trắng: 1 củ to

Dưa chuột: 2 quả

Ớt: tuỳ thích

Tỏi: 15 tép

Muối: 1 thìa cafe muối

Giấm: theo tỉ lệ 1 phần dấm, 2 phần nước lọc, 1 phần đường

Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

Món tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn cực hấp dẫn.

Cách làm:

– Cà rốt, củ cải trắng, hành tím, dưa chuột thái vừa ăn. Mẹo nhỏ: để cà rốt củ cải trắng giòn hơn bạn nên chần sơ qua nước sôi + 1 muỗng đường.

Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

– Luộc lỗ tai heo với nước lạnh. Cho thêm hành tây, 1 thìa cafe muối, 35ml giấm vào nồi luộc lỗ tai heo.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh đậu phụ cuộn trứng đầy đặn, thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng và không béo

Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

– Sau khi luộc sau thì ngâm vào nước đá lạnh. Cắt miếng vừa ăn.

– Nước ngâm lỗ tai heo với tỉ lệ 2 phần nước – 1 phần đường – 1 phần dấm. Sau đó cho nước này lên bếp nấu cho sôi rồi để nguội.

Lưu ý: Để có được thành phẩm không bị nhớt và bảo quản được lâu thì nên bóp sạch lỗ tai heo với 100gr đường cho ra sạch nhớt. Rồi rửa sạch lại với nước. Tất cả phơi cho ráo nước rồi mới đem vào bình ngâm nhé.

Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

Mẹo để làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị nhớt, để được lâu

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món thịt chưng mắm tép ăn hao cơm mùa đông, ngon không kém ngoài hàng

Nguồn facebook: Nguyễn Dân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *