Món canh chua cá hồi cực kỳ dễ ăn, đưa cơm trong những ngày thời tiết nắng nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo để nấu món canh chua cá hồi bổ dưỡng, ngọt nước mà không bị tanh
– Dứa: 1 quả
– Cà chua: 4 quả
– Giá: 200g
– Hành, thì là
– Đầu và lườn cá hồi: 600g
– Đường
– Muối
– Bột ngọt
Nguyên liệu làm món canh chua cá hồi.
Cách làm:
– Đầu và lườn cá hồi chọn những khay tương con, thịt cá màu ánh cam đậm, mắt cá còn sáng trong, da cá có vảy sáng là cá tươi mới cắt.
– Cá mua về cắt thành miếng dài chữ nhật, không cắt nhỏ quá vì lúc nấu canh sẽ bị nát. Đầu cá bóc sạch mang, sau đó bổ đôi.
– Pha nước muối loãng rửa cá 2 lần cho sạch rồi để ráo.
– Rửa sạch cà chua, dứa, giá, hành và thì là. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt lát vừa ăn. Hành, thì là thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn.
– Đầu tiên cho chút xíu dầu ăn vào nồi, dầu sôi cho hành tím vào phi thơm.
– Sau đó cho dứa và cà chua vào nồi, nêm chút muối để xào cà chua và dứa cho nhanh mềm. Đậy vung lại và đợi khoảng 5 phút.
– Khi thấy cà chua đã mềm nhừ, cho cá vào nồi, nêm chút muối. Lưu ý không đảo cá để tránh cá bị nát nhé. Đậy vung và đợi khoảng 7-10 phút để cá chín tới.
Tìm hiểu thêm: Mẹo hay chọn và chế biến cật heo ngon
– Khi cá vừa chín tới, đổ nước vào nồi săm sắp mặt cá. Tùy theo ăn nhiều hay ít mà mình cho nước nha. Lưu ý nước đổ vào phải là nước nóng để không bị tanh cá nhé. Sau đó đậy vung lại. nước sôi lại thì mình giảm nhỏ lửa, đun thêm khoảng 10 phút cho cá chín nhừ.
– Khi cá đã chín nhừ, nêm nếm lại chút xíu đường và bột ngọt cho vừa khẩu vị. Sau đó cho giá, hành, thì là vào, để sôi lại 1 phút thì tắt bếp.
– Cho canh ra tô và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Khi xào bắp cải, không nên xào trực tiếp, làm thêm một bước nữa là bắp cải rất tươi và giòn!
Theo facebook: Trang Dong