Món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt thơm ăn kèm bún hay cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo đơn giản để làm vịt nướng da giòn, thịt ngọt bằng nồi chiên không dầu
– 1 con vịt đã làm sạch, đã xát muối và chanh hoặc giấm, rượu để khử mùi hôi.
– ½ quả cam vắt lấy nước
– 3 củ sả
– 3 củ hành khô
– 1 củ tỏi
– ½ thìa cafe tiêu xay
– Nước mắm, dầu hào, tương ớt, sốt tương cà, mật ong
Nguyên liệu để làm món vịt nướng tại nhà.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt
– Sau khi làm sạch vịt và khử mùi hôi để cho thật ráo nước.
– Băm nhuyễn hành, tỏi, sả, rồi trộn đều với mật ong, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt, với ½ quả cam vắt lấy nước.
– Xoa đều lên tất cả bề mặt của vịt hỗn hợp trên, sau đó bọc vịt lại bằng màng bọc thực phẩm.
– Ướp vịt khoảng từ 4 – 6 tiếng trong ngăn mát để gia vị ngấm đều. Bạn có thể ướp vịt qua đêm để không mất thời gian chờ đợi thịt thấm gia vị.
Bước 2: Nướng vịt
– Trước khi nướng vịt cần loại bỏ hết sả, hành, tỏi bám trên bề mặt vịt tránh bị cháy.
Nướng lần 1:
– Bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 130 độ C và nướng trong vòng 35 phút để thịt chín từ từ (Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng, kích thước vịt).
Tìm hiểu thêm: ‘Mẹ đảm’ tiết lộ cách làm mứt me chua chua cay cay vào dịp Tết
Nướng lần 2:
– Sau khi nướng lần 1 xong lấy vịt ra, dùng nước ướp vịt còn thừa quét lên bề mặt vịt 1 lớp mỏng, rồi cho vịt vào lại nồi, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút.
Nướng lần 3:
– Để vịt trong nồi nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 5-7 phút nữa cho da vịt được giòn hơn nhé.
Bước 3: Trình bày.
Lấy vịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi chặt thành miếng vừa ăn (hoặc có thể cắt riêng phần thịt và phần xương riêng biệt ra nếu muốn), bày ra ăn kèm với rau thơm và nước chấm xì dầu tỏi ớt.
Theo facebook: Đặng Văn Việt