Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Nấu canh mướp đắng nhồi thịt theo cách này sẽ giúp giảm tối đa vị đắng, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Mướp đắng nhồi thịt là món canh được yêu thích trong nhiều gia đình Việt. Vị thơm ngon cùng với giá trị dinh dưỡng cao, món canh này trở nên khá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Tuy đơn giản nhưng nếu không có bí quyết chế biến, bạn khó có thể làm được tô canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, chuẩn vị.

Bạn đang đọc: Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Món canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng.

– Nguyên liệu: Mướp đắng (khổ qua) 3 quả, thịt băm 200 gr, mộc nhĩ 50 gr, trứng vịt 1 quả, nước dùng heo 800 ml, hành tím 1 củ, tỏi 2 tép. Gia vị thông dụng: đường, muối, hạt nêm, tiêu mỗi thứ 1 ít.

Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

– Cách chế biến:

Mướp đắng mua về rửa sạch, cắt làm đôi, dùng muỗng lấy sạch phần ruột bên trong. Nếu bạn thích nhồi nguyên quả, bạn có thể dùng dao rạch dọc 1 đường thẳng trên mình khổ qua, rồi nhẹ nhàng dùng muỗng cạo ruột đi nhé. Để mướp bớt đắng, bạn ngâm mướp trong nước lạnh 10 – 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món cà tím kiểu mới, không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo

Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Mộc nhĩ khô ngâm nở, rửa sạch, bỏ phần chân rồi cắt nhỏ. Đối với tỏi và hành tím, bạn lột sạch vỏ, băm nhỏ. Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch. Cắt hành lá nhỏ để trang trí.

Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Phần nhân: Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, hành tím, tỏi băm, 1 quả trứng vịt và các loại gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp hỗn hợp trong 10 – 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Lấy một lượng nhân vừa đủ, dùng muỗng cho từ từ vào ruột mướp đắng, ấn nhẹ nhàng cho nhân thật chặt.

Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

>>>>>Xem thêm: Đậu phộng chiên giòn, không chỉ dùng dầu lạnh mà thêm thứ này vào, đậu phộng sẽ ngon và không bị ỉu

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng và 1 muỗng cà phê muối, khi nước sôi cho mướp đắng vào và nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị.

Nấu khoảng 40 phút thì mướp chín mềm, tắt bếp. Bạn cho canh ra tô, rắc thêm hành ngò và 1 ít tiêu. Bạn có thể đợi cho canh nguội bớt 1 xíu rồi mới thưởng thức, khi này canh sẽ không còn đắng nữa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *