Cật heo cũng là món ăn hay được sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn và chế biến nó ngon. Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây nhé!
Cách chọn cật heo ngon
Bạn đang đọc: Mẹo hay chọn và chế biến cật heo ngon
Khi đi chợ chọn mua cật heo, bạn hãy chọn loại cật có màu sậm, không có những vết đốm lạ như màu vàng, đỏ hay trắng.
Quả cật phải săn chắc khi cầm, không có cảm giác mềm và có mùi lạ khi ngửi.
Cách sơ chế để cật heo không có mùi hôi
– Khi mua cật về, bạn hãy cắt đôi nó theo chiều dọc, bỏ phần mỡ bên trong cật để nó không có mùi hôi.
– Rửa sạch cật heo với nước lạnh pha muối với gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng nước pha rượu với giấm để khử mùi của cật, ngâm khoảng 10 phút rồi để ráo nước. Sau đó, bạn có thể tùy ý sử dụng vào mục đích chế biến món ăn của mình.
Bí quyết cho món cật ngon
Với món luộc:
Bạn luộc cả quả trong nước 7-8 phút là cật đã chín và đạt độ giòn. Khi luộc, bạn cho gia vị đầy đủ như hạt niêm, gừng, sả để tăng gia vị cho món ăn. Ăn cật luộc kèm với nước mắm gừng và rau mùi sẽ làm món ăn thêm ngon hơn nhiều lần.
Với món xào:
Bạn thái cật thành những miếng mỏng và dài, tẩm ướp gia vị khoảng 10 phút cùng chút dầu ăn để miếng cật được ngấm gia vị. Sau đó, bạn xào cật riêng với các loại rau xào cùng riêng, xào xong thì trộn đều hai thứ với nhau. Muốn món ăn thêm ngon hơn, bạn hãy phí hành tỏi trước rồi mới cho hỗn hợp vào xào. Rau mùi và hạt tiêu là những gia vị không thể thiếu của món ăn.
Tìm hiểu thêm: Lá chanh xưa rồi, rang thịt gà thêm một nắm lá này vào, thơm nức mũi, ăm cực cuốn
>>>>>Xem thêm: Bí quyết ướp thịt gà, thịt lợn cắn ngập răng, không lo khô kém ngon
Nấu cháo:
Bạn nên ướp sẵn gia vị những miếng cật đã được thái lát thật mỏng rồi thả vào nước sôi, đợi khoảng 5 phút.
Những mẹo nhỏ trên sẽ làm những món ăn được chế biên từ cật heo của bạn ngon hơn rất nhiều đấy!