Mẹo hay để luộc mọi loại thịt đều mềm hơn, thơm ngon hơn

Mẹo hay để luộc mọi loại thịt đều mềm hơn, thơm ngon hơn

Thịt luộc là món ăn tương đối phổ biến ở các gia đình, nhưng bạn đã có bí quyết để luộc mọi loại thịt đều ngon?

Là người nội trợ đảm đang , bạn luôn muốn mang tới cho gia đình mình những bữa ăn ngon nhất. Trong các bữa cơm món luộc gần như ít khi thiếu, đó có thể là rau, trứng,…trong đó không thể kể tới các loại thịt luộc. Chẳng hạn thịt gà, thịt vịt, thịt lợn luộc đều là những món ăn được ưa chuộng.

Bạn đang đọc: Mẹo hay để luộc mọi loại thịt đều mềm hơn, thơm ngon hơn

Nhưng bạn đã sở hữu những cách để có được món luộc này ngon chưa, nếu chưa hãy lưu lại những mẹo nhỏ đơn giản mà bổ ích dưới đây để góp phần làm mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu thêm: Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

Mẹo hay để luộc mọi loại thịt đều mềm hơn, thơm ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Thịt vịt

Để thịt vịt, thịt gà được mềm hơn bạn không nên vớt thịt ra mà để nguội luôn ở trong nồi.

Một cách nữa đó là khi ướp bạn cho nước của quả lê vào ướp cùng, để khoảng 10 phút, như vậy, khi luộc thịt sẽ mềm hơn, thơm hơn và hấp dẫn hơn.

Thịt gà

Nếu bạn muốn có được món gà luộc thơm mềm, thì khi luộc hãy nhớ cho thịt vào khi nước còn lạnh.

Sau khi gà chín thì vớt ra rồi đem nhúng vào nước lạnh. Như vậy, đảm bảo món gà sẽ thơm mềm, đậm vị.

Luộc thịt lợn

Thịt lợn luộc được mềm hơn bạn hãy đập 1 củ hành vào nước khi luộc, sau khi luộc cho thêm vài giọt rượu trắng.

Muốn thịt trắng hơn thì cho thêm ít dấm và muối vào nồi nước sôi rồi cho thịt vào đun thêm trong 3 phút.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *