Việc kho cá bằng nồi áp suất vừa nhanh lại tiện, phù hợp với nhịp sống hiện đại. Dưới đây là cách kho cá bằng nồi áp suất để xương nhừ, thịt săn chắc.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc
Cá trắm đen (hoặc loại cá bạn thích).
Thịt 3 chỉ.
Chuối.
Gia vị: Mắm, muối, nước hàng, hành khô, gừng, riềng, chanh, ớt…
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá kho chuối.
Cách làm:
– Cá ngay sau khi mổ, ướp với 1 chút muối và gừng khoảng 15-20 phút để cá đậm đà và săn chắc hơn.
– Thịt 3 chỉ ướp với chút hành và mắm.
– Chuối gọt vỏ, sau đó thái miếng và ngâm nước muối cho trắng.
– Sau đó xếp xen kẽ cá, chuối, thịt, với gừng, giềng, hành khô, ớt.
– Dùng nước sôi pha loãng nước hàng, lượng nước đủ sấp mặt nồi cá. Thêm nước cốt 1 quả chanh để trung hoà vị mặn của cá. Thêm chút muối vừa miệng.
Sau đó đậy vung đun.
Để cá kho ngon, sẽ đun làm 2 lần:
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cơm rang thập cẩm ‘vét tủ lạnh’ sau Tết
– Lần 1: Đun cho cá chín nhừ
Vặn nồi áp suất đun trong 40 phút, sau 40 phút thì cứ để ủ duy trì nhiệt cho nồi tiếp tục trong khoảng 3 giờ tiếp theo để cá chín nhừ, không rút điện.
– Lần 2: Kho cho cá khô săn lại
Khi nồi cá đã gần như nguội hẳn, mở vung và kho lửa 2, lần này nhớ kho mở vung để cá được khô cạn và không bị nồng, thịt cá dai ngon khoảng 45-60 phút.
>>>>>Xem thêm: Khi hấp khoai lang, không nên hấp trực tiếp, hãy ghi nhớ ba điểm này, khoai lang sẽ ngon hơn nướng và sẽ chảy ra nước đường
Thành phẩm là món cá ăn rất ngon mà không bị bở.
Theo Facebook: Hoang Thoa