Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Việc kho cá bằng nồi áp suất vừa nhanh lại tiện, phù hợp với nhịp sống hiện đại. Dưới đây là cách kho cá bằng nồi áp suất để xương nhừ, thịt săn chắc.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cá trắm đen (hoặc loại cá bạn thích).

Thịt 3 chỉ.

Chuối.

Gia vị: Mắm, muối, nước hàng, hành khô, gừng, riềng, chanh, ớt…

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá kho chuối.

Cách làm:

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

– Cá ngay sau khi mổ, ướp với 1 chút muối và gừng khoảng 15-20 phút để cá đậm đà và săn chắc hơn.

– Thịt 3 chỉ ướp với chút hành và mắm.

– Chuối gọt vỏ, sau đó thái miếng và ngâm nước muối cho trắng.

– Sau đó xếp xen kẽ cá, chuối, thịt, với gừng, giềng, hành khô, ớt.

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

– Dùng nước sôi pha loãng nước hàng, lượng nước đủ sấp mặt nồi cá. Thêm nước cốt 1 quả chanh để trung hoà vị mặn của cá. Thêm chút muối vừa miệng.

Sau đó đậy vung đun.

Để cá kho ngon, sẽ đun làm 2 lần:

Tìm hiểu thêm: Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

– Lần 1: Đun cho cá chín nhừ

Vặn nồi áp suất đun trong 40 phút, sau 40 phút thì cứ để ủ duy trì nhiệt cho nồi tiếp tục trong khoảng 3 giờ tiếp theo để cá chín nhừ, không rút điện.

– Lần 2: Kho cho cá khô săn lại

Khi nồi cá đã gần như nguội hẳn, mở vung và kho lửa 2, lần này nhớ kho mở vung để cá được khô cạn và không bị nồng, thịt cá dai ngon khoảng 45-60 phút.

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

>>>>>Xem thêm: Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Thành phẩm là món cá ăn rất ngon mà không bị bở.

Theo Facebook: Hoang Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *