Cách làm bim bim khoai lang khá đơn giản nhưng nếu không căn đúng thời gian thì món ăn vặt này dễ bị đắng.
Khoai lang ngoài để luộc, chiên thì cũng thể làm bim bim ăn dần. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn vặt này tại nhà nếu có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Bạn đang đọc: Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng
Công thức làm món bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
– Khoai lang
– Gia vị
– Dầu ăn
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, hoặc lò nướng…
Cách làm:
– Rửa khoai, gọt vỏ, nạo khoai thành các miếng nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Khi mua cà chua nên chọn loại ‘vỏ cứng’ hay ‘vỏ mềm’? Mùi vị rất khác nhau, tìm hiểu kỹ để không mua tùy tiện
– Trộn khoai với dầu ăn, chia thành các mẻ để trộn các loại vị khác nhau.
Xếp khoai lên giàn, cho vào chiên trong nồi chiên không dầu.
Với lò nướng thì làm nóng lò nướng trước độ 15 phút rồi bỏ khoai vào chiên.
Lưu ý: Để khoai đỡ bị khô, đắng bạn nên căn chỉnh nhiệt độ phù hợp, tùy dung tích và nhiệt độ của nồi. Nhiệt là 125 độ C, mỗi mẻ chiên trong 1 tiếng. Nồi nhỏ thì thời gian ngắn hơn.
>>>>>Xem thêm: Khi gặp khoai tây nhỏ, nhất định phải mua về để làm món này, đảm bảo nhìn ai cũng thèm và ăn đặc biệt thơm ngon!
– Chiên xong thì để khoai ra ngoài ở nhiệt độ phòng tầm 20 phút là có bim bim. Cất bim bim vào lọ để Tết ăn dần.
Nguồn ảnh: Thảo Đỗ