Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

Cách làm bim bim khoai lang khá đơn giản nhưng nếu không căn đúng thời gian thì món ăn vặt này dễ bị đắng.

Khoai lang ngoài để luộc, chiên thì cũng thể làm bim bim ăn dần. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn vặt này tại nhà nếu có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Bạn đang đọc: Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

Công thức làm món bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

– Khoai lang

– Gia vị

– Dầu ăn

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, hoặc lò nướng…

Cách làm:

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

– Rửa khoai, gọt vỏ, nạo khoai thành các miếng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Làm gỏi nha đam đu đủ dễ ăn ngày Tết

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

– Trộn khoai với dầu ăn, chia thành các mẻ để trộn các loại vị khác nhau.

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

Xếp khoai lên giàn, cho vào chiên trong nồi chiên không dầu.

Với lò nướng thì làm nóng lò nướng trước độ 15 phút rồi bỏ khoai vào chiên.

Lưu ý: Để khoai đỡ bị khô, đắng bạn nên căn chỉnh nhiệt độ phù hợp, tùy dung tích và nhiệt độ của nồi. Nhiệt là 125 độ C, mỗi mẻ chiên trong 1 tiếng. Nồi nhỏ thì thời gian ngắn hơn.

Mẹo làm bim bim khoai lang bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị đắng

>>>>>Xem thêm: Học làm sườn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên thơm nức mũi, cực hợp trong ngày trời lạnh

– Chiên xong thì để khoai ra ngoài ở nhiệt độ phòng tầm 20 phút là có bim bim. Cất bim bim vào lọ để Tết ăn dần.

Nguồn ảnh: Thảo Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *