Món cánh gà chiên nước mắm sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm cánh gà chiên nước mắm ít dầu mỡ, giữ được độ giòn ngon
Cánh gà: 1kg.
Gia vị uớp: bột nêm, đường, bột hành, tỏi, dầu hào, dầu ăn, tiêu, bột bắp, bột nổi (Baking Powder).
Sốt nước mắm: 30gr bơ, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng tương ớt (hoặc tương cà), 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh nước.
Món cánh gà chiên nước mắm giòn ngon, đậm vị.
Các làm:
– Làm sạch cánh gà với muối và dấm. Xăm gà để dễ ngấm gia vị hơn.
– Ướp gà với 0. 5 muỗng canh bột nêm, 0.5 muỗng canh đường, 0.5 muỗng canh bột tỏi, 0.5 muỗng canh bột hành, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 0.5 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tiêu. Để thấm gia vị trong 10-15 phút.
– Áo 1 lớp bột (2 muỗng canh bột bắp và 0.5 muỗng cafe bột nở – baking powder) cho phần cánh gà trước khi nướng. Rũ phần bột dư nếu có.
– Nướng nồi chiên không dầu: 380F – 190C trong 15-20 phút (Lật mặt nửa thời gian để gà giòn 2 mặt)
(Nếu là lò nướng thì nướng: 425F – 220C trong 30-40 phút (Lật mặt nửa thời gian để gà giòn 2 mặt).
Tìm hiểu thêm: Làm thịt kho cà rốt “ăn dè” cho vài ngày đầu tuần bận rộn
Làm nước sốt: Bắc chảo, phi thơm tỏi và bơ, cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào nấu ở lửa trung bình lớn. Khi nước sốt sôi trở lại, bỏ cánh gà vào đảo nhanh cho đến khi sốt áo vào cánh gà thì lấy xuống ngay.
>>>>>Xem thêm: Khi xào đậu cô ve, đầu bếp mách bạn một mẹo nhỏ, dù để lâu đậu vẫn giòn ngon và có màu xanh tươi mướt mắt
Lưu ý:
Chỉ xếp gà 1 lớp khi nướng (không xếp chồng), nếu làm nhiều có thể chia làm 2-3 mẻ để đảm bảo gà có đủ không gian, mới giòn được.
Không áo nước sốt trên chảo quá lâu làm gà bị yểu, mất đi độ giòn.
Gà khi nào ăn mới rưới nước sốt. Để gà giòn trở lại, nướng tầm 5 phút là giòn ngay.
Có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy theo lò nhà bạn.
Nguồn facebook: Ngọc Nguyễn