Với cách muối dưa cải này, đảm bảo khi làm sẽ không thất bại. Dưa rất vàng, thơm và nước trong.
Dưa cải muối ăn kèm thịt quay hay xào lòng, nấu canh đều ngon hết sảy. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự làm dưa muối ngon tại nhà.
Bạn đang đọc: Mẹo làm dưa cải vàng giòn không khú, không nổi váng, nước trong veo
Muối dưa cải theo cách này đảm bảo thành công ngay lần đầu.
Nguyên liệu:
– Cải bẹ: 2,5kg.
– Hành lá (thành phẩm): 100g cắt khúc khoảng 3-4 cm.
– Hành tây (thành phẩm sau gọt vỏ): 400g, thái dọc như để xào thịt.
– Nước lọc: 2,5kg.
– Muối hạt: 25g + 12-15g bột canh. Nếu không sử dụng bột canh, sử dụng muối hoàn toàn thì 35g.
– Đường: 10g.
– Ớt cay: 3-5 quả (tuỳ thích).
Cách làm:
– Cải mua về, rải đều, phơi gió cho hơi héo. Đối với dưa cà, cứ phơi héo hơi se se, lúc muối thành phẩm sẽ giòn.
– Sau đó tách từng bẹ ra, ngâm vào nước muối pha rất loãng khoảng 15-20 phút cho đất cát tan ra. Nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước từng bẹ hoặc lấy cái chổi cọ chùi cốc chén để rửa bẹ.
– Rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
– Đun sôi hỗn hợp nước lọc, muối, bột canh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà muối chua ngọt, giòn ngon mà không bị đổi màu
– Trộn/xóc dưa cùng hành lá, hành tây và ớt cho đều rồi xếp vào hũ sành hoặc vại. (không nên muối dưa cà trong hũ nhựa hay nồi inox).
– Khi hỗn hợp nước đạt khoảng 60 độ, sờ vẫn còn hơi nóng nóng nhẹ thì đổ vào hũ sành.
– Chèn đá/cục nén lên, đậy nắp và chờ dưa chín. Bí quyết làm dưới đây không dùng giấm mà để lên men tự nhiên, có dùng đường nhưng chỉ với một lượng nhỏ.
Thành phẩm dưa không khú, không nổi váng và nước trong veo.
>>>>>Xem thêm: Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo
Dưa để xào hay ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ đều ngon.
Theo Facebook: Châu Ngọc