Món kho quẹt với phần nước sốt sền sệt hài hòa các vị mặn, ngọt, cay cùng tóp mỡ béo ngậy nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến ai ai cũng phải ngất ngây khi kết hợp cùng cơm cháy hay các loại rau củ luộc.
Để món kho quẹt được ngon, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Mẹo làm kho quẹt ngon chuẩn vị, bật mí công thức pha sốt ‘gia truyền’
Món kho quẹt chấm rau củ luộc hoặc cơm cháy đều rất ngon.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ.
– Tôm tươi (tôm khô).
– Hành tăm, hành lá, tiêu, ớt, nước mắm, đường.
Cách làm:
– Rau củ làm sạch, cắt miếng vuông tròn, rồi mang luộc với chút muối cho rau, củ giữ màu sắp đẹp.
– Cơm đáy nồi làm bằng cách thay đổi chế độ nấu hoặc ấn hai lần.
Tìm hiểu thêm: Nhiều người không làm “bước này” khi xào gan lợn, chẳng trách gan lợn già, cứng và có mùi tanh
Thịt ba chỉ bỏ da, thái hạt lựu hoặc dài như ngón út là được.
Tôm tươi bóc vỏ thái hạt lựu.
Sốt: 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Cho thịt vào nồi đảo cho thịt vàng đều. Khi thịt vàng thì thêm hành và tỏi băm, tôm xào cho vàng, sau đó cho sốt vào, thêm ớt xanh đỏ, đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại thì thêm tiêu và hành lá thái nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Đổi vị với thịt bắp heo kho nghệ
Theo Facebook: Hoàng Thủy + TH ảnh