Món khoai lang chiên vừng, bên ngoài thơm giòn, bên trong bở tơi và có vị bùi bùi của vừng cực ngon, người lớn hay trẻ con đều thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm khoai lang chiên vừng thơm giòn, lên màu đẹp, không bị thâm
– Khoai lang ruột vàng: 1kg
– Bột chiên chuối: 300g
– Đường: 50g
– Vừng đen: 70g
– Bột nghệ: 20g cho màu đẹp
Món khoai lang chiên vường giòn thơm, màu đẹp.
Cách làm:
– Khoai gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
– Cắt khoai thành những thanh dài khoảng 1 ngón tay ngâm trong nước có pha 1 chút chanh hoặc giấm cho khoai không bị thâm, khi rửa lại bằng nước sẽ hết vị chua của chanh hoặc giấm.
– Cho bột chiên giòn vào bát, thêm nước từ từ vào bột đến khi thấy bột sánh mịn là được, chia làm 2 phần.
Tìm hiểu thêm: Thêm muối vào khi rán mỡ lợn là sai. Thêm một bước nữa, mỡ lợn trắng phau và thơm ngon
– Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng nhúng khoai vào bột lần 1 rồi cho vào chảo chiên đến khi thấy khoai vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.
– Phần bột thứ 2 cho thêm vừng đen vào, tiếp đến cho khoai lang đã chiên sơ vào nhúng qua bột, chiên đến khi vàng là được.
– Để nguội, chia túi nhỏ bảo quản ngăn đá, lúc lấy ra cho vào chiên lại hoặc cho vào nồi chiên 180 độ từ 6-8 phút đảm bảo khoai giòn rồm rộp, để cả ngày vẫn giòn.
>>>>>Xem thêm: Sau Tết, bánh chưng đông lạnh muốn hấp lại cho dẻo thơm đừng quên bí quyết này
Nhà nào thích lắc thêm chút bột phô mai nữa đảm bảo cực ngon.
Chúc mọi người thành công
Theo facebook: Minh Thủy