Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

Muốn cà không bị thâm, giòn ngon thì nhất định bạn nên biết những bí quyết đơn giản dưới đây.

Cà đang vào mùa, được bày bán nhiều với giá thành rẻ. Thay vì mua ngoài hàng, mẹ đảm cũng có thể tự mua cà về sơ chế và làm một hũ ăn dần. Cách làm món cà pháo muối chua cay dưới đây có thể ăn ngay trong ngày, ai cũng có thể tự làm:

Bạn đang đọc: Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

Cà muối chua cay ăn rất ngon, đặc biệt trong những ngày oi nóng.

Nguyên liệu:

– 1 kg cà (cà pháo trắng, cà xanh).

– Tỏi, ớt trái, riềng, tương ớt, đường, muối…

– Nước đun sôi để nguội.

Cách làm:

Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

Cà bỏ cuống bổ đôi (không cắt sâu vào chỗ cuống sẽ bị thâm cà) sau đó ngâm vào âu nước muối (nếm mặn mặn là được), ngâm 15 phút.

Sau 15 phút vớt cà ra để ráo tầm 5 phút sau đó lại ngâm vào nước vo gạo trong 2 tiếng, đem rửa lại cà 2, 3 lần nữa cho sạch và hết nhớt.

Tìm hiểu thêm: Phụ nữ uống nhiều canh này hơn, làm đẹp da mặt và giữ dáng, nó có thể nuôi dưỡng vẻ đẹp của bạn một cách tốt nhất

Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

Nước chua ngọt: cho 3 thìa cà phê muối, 6 thìa ăn phở đường, 6 thìa ăn phở tương ớt, 2 thìa giấm khuấy cho tan hết đường muối, sau đó cho thêm tỏi và riềng xay nhỏ, riềng thái sợi, ớt băm nhỏ vào trộn đều.

Cà ráo nước cho vào âu lớn rồi cho từ từ nước chua ngọt vào và đảo đều, (muốn cà không bị thâm thì nước phải ngập cà).

Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày

>>>>>Xem thêm: Các bác sĩ khuyến cáo nên ăn ít 6 bộ phận này của con lợn, ruột già là phần cuối cùng được nhiều người thích ăn

Để ngoài 4,5 tiếng rồi cho vào tủ lạnh cho giòn, muối từ sáng đên chiều là ăn được, nhưng để ngày hôm sau cà sẽ ngấm và ăn vừa miệng hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *