Món chân gà rim bơ me sau khi hoàn thành có độ giòn béo quyện với vị chua của me vô cùng hấp dẫn.
Nếu “vắt óc” không nghĩ ra món nhậu nào mới lạ đãi ông xã trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các bà nội trợ có thể học ngay cách làm món chân gà rim bơ me siêu ngon dưới đây.
Bạn đang đọc: Mẹo làm món chân gà rim bơ me, giòn sần sật, ‘ăn đứt’ các kiểu chế biến truyền thống
Chân gà rim bơ đẫm sốt me chua chua, ngậy ngậy là món ăn vặt phù hợp cho những ngày tụ tập.
Nguyên liệu:
– 5-8 cặp chân gà tươi
– Bột chiên giòn
– Tỏi, ớt băm
– Bơ lạt
– Hành lá
– Ớt chuông đỏ
– Mè trắng rang
– Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt me)
Cách làm:
– Chân gà chặt làm đôi, rửa sạch để ráo. Ớt chuông rửa sạch bỏ hạt thái miếng vuông. Hành lá thái khúc. Ướp vào chân gà 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay, tiếp tục phủ đều phần bột vào phần chân.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp lâu năm tiết lộ mẹo chiên đồ ăn, món ăn giòn ngon và tuyệt đối không bị sát chảo
– Cho chân vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ đến khi lớp da cứng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi, cho vào 2 muỗng canh bơ, 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt. Nếu thích cay thì thêm ớt băm. Đun sôi.
>>>>>Xem thêm: Sườn rim mặn ngọt ngon miễn chê cho ngày mát
– Thêm phần ớt chuông đã thái và phần chân gà vào, hạ lửa nhỏ đảo đều để sốt áo đều phần chân là được. Cuối cùng, thêm hành lá rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra đĩa rắc ít mè rang lên trên rồi thưởng thức.