Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Tự làm sữa đậu nành tại nhà đơn giản hơn so với bạn nghĩ nếu làm theo hướng dẫn dưới đây.

Sữa đậu nành có hương vị riêng, thanh mát và được nhiều người yêu thích. Dù có thể dễ dàng mua thứ đồ uống này bên ngoài nhưng nhiều người vẫn tự làm tại nhà.

Bạn đang đọc: Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Thông thường, làm sữa đậu nành mất nhiều thời gian ở khâu ngâm đậu. Nhưng với sự trợ giúp của nồi áp suất, làm thứ nước này sẽ được rút ngắn thời gian và đơn giản hơn rất nhiều.

Cách làm sữa đậu nành tại nhà:

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Mẹo đơn giản làm sữa đậu nành mà không cần tốn thời gian ngâm.

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

– Rửa sạch đậu nành, loại bỏ những hạt đậu trông không đẹp và bị thối.

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

– Cho đậu đã rửa sạch vào nồi hầm, đổ 4 cốc nước vào. Đậy nắp và vặn van xả hơi. Đặt hẹn giờ thành 15 phút.

– Khi nấu xong, dùng vải che nhẹ núm thoát hơi nước và xả áp suất, tránh bị bỏng.

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

– Để đậu nguội, rồi cho vào máy xay, thêm khoảng 3 cốc nước.

Tìm hiểu thêm: Khi om sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon, bạn sẽ sớm có lợi nếu biết điều đó!

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

– Xay ở tốc độ cao cho đến khi đậu chuyển thành hỗn hợp đặc mịn.

– Đổ hỗn hợp từ máy xay vào nồi hầm, thêm nước. Dùng thìa khuấy đều.

– Đậy nắp nồi hầm và đun thêm 5 phút.

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

– Sau đó mở nồi, để hỗn hợp nguội bớt rồi dùng rây lọc hoặc vải thưa để lấy phần nước.

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

>>>>>Xem thêm: Không ngờ cá bống kho lại ngon đến thế, đừng quên thêm loại quả dân dã này vào để tạo vị chua thanh dịu

– Nước đậu nành sau khi lọc có thể thêm ít đường tùy sở thích. Nếu dùng không hết, bạn có thể để trong tủ lạnh dùng dần. Sữa đậu nành tự làm có thể để trong tủ lạnh không quá một tuần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *