Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Để nồi thịt kho nước dừa thấm vị, thơm ngon đôi khi không cần ướp chỉ cần học theo bí kíp này bạn cũng sẽ thành công.

Mùa đông là thời điểm các món kho được ưa thích hơn cả, trong đó có món thịt kho nước dừa. Thông thường để món ăn này thấm vị, ngon phải cần thời gian ướp trước khi kho. Nhưng cũng có cách làm đơn giản hơn, lược bớt được bước này mà món ăn vẫn thơm ngon, chuẩn vị:

Bạn đang đọc: Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Nguyên liệu (cho 5 người ăn):

Thịt đùi hoặc ba rọi rút sườn: 1 kg.

Dừa tươi: 2 trái.

Trứng: 10 quả.

Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu xay.

Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Bí quyết để món thịt kho nước dừa thấm gia vị và đậm đà mà không cần ướp.

Cách làm:

Sơ chế:

Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Thịt rửa sạch, cắt miếng cỡ ngang 3 cm, dài 5 cm.

Dừa tươi: lấy nước.

Trứng vịt: rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.

Chế biến:

Kho thịt: Xếp thịt vào nồi, cho nước dừa tươi vô xăm xắp mặt thịt. Nêm nửa thìa muối, một thìa bột ngọt, 1 thìa đường đường, đun lửa vừa cho đến khi nước dừa cạn đi một nửa.

Tìm hiểu thêm: Món ngon cuối tuần: Bò nấu bia

Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Gạn hết nước dừa trong nồi ra một cái tô, nêm gia vị vào nồi thịt theo định lượng: Hai thìa đường, hai thìa bột ngọt, một lượng nhỏ nước mắm, một thìa tiêu. Đun với lửa liu riu trong 15 phút cho thịt thấm gia vị, lúc này thịt sẽ có màu caramel do đường và nước mắm tạo thành.

Cho nước dừa trở lại nồi, sau đó cho trứng luộc vào. Nếu phần nước dừa này còn quá ít thì ta cho thêm nước dừa tươi vô ngập mặt thịt và trứng.

Tiếp tục kho với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt thật thấm gia vị, có màu caramen đẹp tự nhiên là được. Nêm lại gia vị lần nữa và thêm chút nước mắm tùy thích.

Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

>>>>>Xem thêm: Chỉ với nồi súp gà nấu hạt dẻ như thế này, cả gia đình sẽ giữ dáng, đẹp da trông thấy

Thành phẩm là món thịt chín mềm mà vẫn còn nguyên miếng, có màu nâu cánh gián đặc trưng. Món ăn thoang thoảng hương thơm của nước dừa và nước mắm ngon.

Mẹo nhỏ để món ăn thấm vị ở đây là: Món này phải nấu ở nhiệt độ vừa, đun thịt cho tới khi ngả màu trà thì điều chỉnh lửa xuống rất nhỏ, đun đến khi món ăn càng sánh thì càng tốt. Nếu nấu lửa to ngay từ đầu thì thịt sẽ bị cứng lại.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *