Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

Thịt kho trứng lòng đào là món ăn hấp dẫn, giúp cả nhà “đánh bay” nồi cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Thịt lợn

– Trứng

– Hành, tỏi

– Mắm, muối, đường, hạt tiêu

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng lòng đào.

Cách làm:

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Băm nhuyễn hành và tỏi, cho vào thịt ướp cùng mắm, muối, đường, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Xào thịt trên bếp lửa to cho thịt săn lại.

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Sau đó chế thêm nước sâm sấp mặt thịt (có thể thay bằng nước dừa).

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Thắng thêm chút đường, cho vào thịt để tạo màu và tăng hương vị cho thịt kho. Đậy vung, kho lửa vừa đến khi thịt mềm.

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Cách luộc trứng lòng đào: Đun sôi một nồi nước cùng với 3-4 thìa dấm. Trứng để nhiệt độ phòng, sau khi nước sôi thì nhẹ nhàng thả trứng vào, chú ý nhẹ tay tránh làm bể trứng.

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Trứng luộc xong vớt ra thả ngay vào bát nước đá để hạ nhiệt.

Tìm hiểu thêm: 3 món ăn từ thịt heo ngon hàng đầu cho ngày mưa mát, nấu bao nhiêu cũng hết

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Cho dấm vào nồi nước luộc trứng để bóc vỏ dễ hơn đó.

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Thịt kho xong chắt lấy một phần nước kho thịt đổ vào trứng (nhớ để cho nước nguội bớt hẵng đổ vào trứng nhé các bác).

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

– Ngâm trứng ít nhất 3 tiếng để trứng ngấm gia vị và màu đường. Bạn có thời gian cứ ngâm 5-6 tiếng cho ngon, được nửa thời gian thì lật mặt trứng lại cho đều màu, thấm gia vị.

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

>>>>>Xem thêm: Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: KEm BoNg

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *