Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

Món tóp mỡ nổ bì rim mắm vừa giòn ngon lại cực hợp với cơm nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

Mỡ lợn

Tỏi, ớt, nước mắm, đường

Hành lá

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

Tóp mỡ chiên nổ bì rim mắm vừa giòn ngon lại lạ miệng.

Cách làm:

– Mỡ chọn phần mỡ lưng vừa ngon đẹp. Mỡ càng trắng, thẳng và dày càng dễ làm món ăn này.

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

– Mua mỡ về rửa sạch sau đó luộc lên. Rửa tiếp 2-3 nước mới thái miếng nhỏ vừa ăn.

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

– Cho mỡ lên bếp, liên tục đảo đều thời gian đầu, quay sang lột tỏi xay tỏi. Lúc mà vớt ra, cho tỏi xay vào thì phần mỡ đó thơm mà còn để được lâu.

Tìm hiểu thêm: Cách pha trà sữa đá theo công thức của quán cà phê, bạn có thể tự làm tại nhà

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

– Làm nước sốt với nước mắm, đường, hành lá. Nêm nếm theo đúng khẩu vị.

– Sau khi bỏ nước mỡ ra, cho tóp mỡ vào đảo cùng nước sốt, tỏi cho hòa quyện và thưởng thức cùng cơm nóng. Nếu nhiều, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

Mẹo làm tóp mỡ nổ bì rim mắm, giòn ngon mà lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Theo facebook: Nguyễn Thị Hồng Phát

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *