Vịt om sấu hấp dẫn với sự thơm ngậy, đậm đà hương vị vịt kết hợp với vị chua của sấu và ngọt của nước dừa, cực phù hợp cho ngày gia đình quây quần bên nhau.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm vịt om sấu ngon bất bại, thơm ngậy, đậm đà cho dịp nghỉ lễ 2/9
– 500g thịt vịt
– 2 củ sả
– 1 miếng gừng
– 4-5 quả sấu
– 1 quả dừa tươi (lấy nước)
– Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu chính để làm món vịt om sấu.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đập dập sả và cắt khúc khoảng 3cm.
– Thái lát mỏng gừng.
– Cạo sạch vỏ của quả sấu.
– Rửa sạch thịt vịt, bóp muối và rửa lại để làm sạch.
– Chặt thịt thành những miếng nhỏ và ướp với sả, gừng, hạt nêm, nước mắm và một chút đường trong vòng 30 phút. Bạn có thể thêm sấu vào trong quá trình ướp nếu muốn.
– Bổ dừa và lấy nước.
Tìm hiểu thêm: Nhớ món canh chua Nam Bộ
Bước 2: Xào thịt vịt
– Bật bếp với lửa lớn, xào thịt vịt cho đến khi nước trong thịt khô đi. Sau đó thêm ½ thìa canh dầu ăn vào.
– Khi thấy thịt bắt đầu săn lại và có mùi thơm lan tỏa, đổ nước dừa vào và đun sôi.
Bước 3: Hấp thịt vịt cùng sấu
– Vặn nhỏ lửa và om thịt và sấu trong nước dừa sôi trong khoảng 30 phút, cho đến khi thịt vịt mềm.
Khi món vịt om sấu hoàn thành, bạn sẽ có một món ăn ngon, thơm ngậy, đậm đà hương vị vịt kết hợp với vị chua của sấu và ngọt của nước dừa.
>>>>>Xem thêm: Không thể luộc trực tiếp tôm chỉ bằng nước trắng, bạn nên nhớ 3 mẹo sau để tôm đủ vị mà không còn mùi tanh