Món chè bưởi cốm lá nếp thanh mát, ngọt thơm, rất thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức vào dịp cuối thu, đầu đông.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo nấu chè bưởi cốm lá nếp thanh mát, lên màu đẹp mà không bị đắng
– Lá nếp 1 nắm (15 lá) xay lọc nước.
– Cùi bưởi da xanh 1 quả thái miếng vuông nhỏ.
– 80 gram đỗ xanh.
– 50 gram cốm xanh.
– 100 gram bột năng cho cùi bưởi.
– 100 gram bột năng nấu chè.
– 500ml nước cốt dừa.
Nguyên liệu làm món chè bưởi cốm lá nếp.
Cách làm:
– Đỗ xanh bóc vỏ ngâm nở, hấp chín.
– Ngâm cùi bưởi với nước muối loãng 2 – 3 tiếng. Bóp sạch khô cùi để vào rổ rồi bóp tiếp với muối cho quắt lại, xả nước bóp khô. Lặp lại 3 lần cho tới khi hết đắng.
– Sên cùi bưởi: cho cùi bưởi vào chảo đổ nước lá nếp xanh vừa đủ cùi mọng nước + đường cát trắng theo khẩu vị. Sên nhỏ lửa trên chảo tới khi săn không còn nước đọng trên chảo. Đổ 50 gr bột năng vào đảo đều cho ngấm bột năng. Nhấc ra khỏi bếp để còn ấm thì rắc 50gr bột năng vào đảo đều bột để bột bao tơi từng miếng cùi bưởi. Đổ ngược vào rổ để xóc bớt phần bột thừa.
Tìm hiểu thêm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy nhớ đến “ba bước nấu và chiên” của người xưa truyền dạy, thịt sẽ thơm mềm, bùi, béo nhưng không ngấy
– Đun nước sôi 2 lít + nước lá nếp xay + đường rồi đổ cùi bưởi vào cho tới khi cùi chín nổi lên nhỏ lửa. Hoà 100gr bột năng quấy chín dẻo cho tiếp đỗ xanh đảo đều. Nếm lại nếu cần thêm đường. Tắt bếp rồi mới cho cốm xanh vào đảo đều tránh để cốm nở bung nhão.
– Nước cốt dừa hoà với đường và 3 thìa bột năng với 1 xíu muối cho đậm.
>>>>>Xem thêm: Dù hầm loại thịt nào thì điều “cấm kỵ” nhất chính là chần trực tiếp, thêm bước này thịt sẽ mềm ngon mà không có mùi tanh
Theo facebook: Hà Phương Lê