Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng

Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng

Chỉ cần một lưu ý nhỏ là bạn đã có món xôi lạc khô ráo và ngon như khi nấu bằng xửng hấp mà không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng

– 400gr gạo nếp

– 200gr lạc (đậu phộng)

– 150ml nước cốt dừa

– Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

– Nồi cơm điện

Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng

Món xôi lạc nấu bằng nồi cơm điện ngon mà cực nhanh.

Cách làm:

Bước 1: Lạc và gạo nếp sau khi mua về cần rửa sạch và ngâm từ 3 – 4 tiếng. Khi ngâm xong, bạn để nguyên liệu ra cho ráo nước. Hoặc ngon hơn, bạn có thể ngâm qua đêm.

Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng

Bước 2: Luộc lạc từ 15 đến 20 phút và ngâm gạo nếp cùng nước cốt dừa. Tiếp theo, cho ⅔ muỗng cà phê muối vào gạo nếp. Khi nấu bằng nồi cơm điện, bạn nên cho thêm vào gạo nếp 1 muỗng cà phê dầu ăn. Việc này sẽ khiến cho hạt xôi bóng và ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ hấp chín khoang lang trong nước! Học 4 mẹo để khoai lang hấp rất ngọt, thơm và mềm!

Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng

Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, trộn đều với lạc đã nấu chín. Khi xôi chín và bật nút lần đầu, bạn cần xới đều xôi lên, kế đến lại bật nút nấu thêm 1 lần nữa. Điều này sẽ giúp xôi lạc khô ráo và ngon như khi nấu bằng xửng hấp.

Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng

>>>>>Xem thêm: Sườn được nấu như thế này, thịt mềm và thơm ngon khiến bạn không thể cưỡng lại

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *