Chỉ cần một lưu ý nhỏ là bạn đã có món xôi lạc khô ráo và ngon như khi nấu bằng xửng hấp mà không tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại ngon cho bữa sáng
– 400gr gạo nếp
– 200gr lạc (đậu phộng)
– 150ml nước cốt dừa
– Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
– Nồi cơm điện
Món xôi lạc nấu bằng nồi cơm điện ngon mà cực nhanh.
Cách làm:
Bước 1: Lạc và gạo nếp sau khi mua về cần rửa sạch và ngâm từ 3 – 4 tiếng. Khi ngâm xong, bạn để nguyên liệu ra cho ráo nước. Hoặc ngon hơn, bạn có thể ngâm qua đêm.
Bước 2: Luộc lạc từ 15 đến 20 phút và ngâm gạo nếp cùng nước cốt dừa. Tiếp theo, cho ⅔ muỗng cà phê muối vào gạo nếp. Khi nấu bằng nồi cơm điện, bạn nên cho thêm vào gạo nếp 1 muỗng cà phê dầu ăn. Việc này sẽ khiến cho hạt xôi bóng và ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng chiên kiểu mới lạ mắt lạ miệng
Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, trộn đều với lạc đã nấu chín. Khi xôi chín và bật nút lần đầu, bạn cần xới đều xôi lên, kế đến lại bật nút nấu thêm 1 lần nữa. Điều này sẽ giúp xôi lạc khô ráo và ngon như khi nấu bằng xửng hấp.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm bánh mì bơ phô mai Hạ Long: Chỉ tốn 5 phút nhưng cả nhà đã có bữa sáng nhanh, gọn, đủ chất
Chúc các bạn thành công!