Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

Chỉ cần 20 phút là bạn đã có món xôi thập cẩm thơm dẻo cho bữa sáng đầy năng lượng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

Gạo nếp

Ức gà, xúc xích, lạp sườn

Cà rốt, bắp ngọt

Xì dầu, dầu hào, hạt nêm, đường

Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

Nguyên liệu để làm món xôi thập cẩm.

Cách làm:

– Ức gà cắt hạt lựu xào bên ngoài cho chín, nêm chút dầu hào, hạt nêm, đường.

– Cà rốt, bắp ngọt, xúc xích, lạp xường cắt lát.

– Gạo nếp cho vào nồi áp suất, vo gạo 2 lần rồi đổ nước. Sau đó cho các nguyên liệu như ức gà, xúc xích, lạp xường, cà rốt, bắp ngọt… lên trên. Cho thêm 1 muỗng xì dầu.

Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

– Bấm nút nấu 15 phút để xôi chín.

Tìm hiểu thêm: Tiết lộ quy trình chế biến đặc biệt khiến phở gà Nguyệt đông khách ‘nghìn nghịt’

Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

– Món xôi thập cẩm này dẻo ngon, đậm vị, hấp dẫn cho bữa sáng.

Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

>>>>>Xem thêm: Khi hầm súp gà, một số người chần trước và một số người thì nấu trực tiếp, hướng dẫn bạn cách nấu chính xác, nước súp gà thơm ngon và không bị tanh

Theo facebook: Xu Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *