Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

Với bí kíp nhỏ này, đảm bảo món thịt kho tàu sẽ mềm và ngon hơn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

Thịt ba chỉ: 500g

Trứng vịt: 4-5 quả

Bột ngọt: thìa cà phê

Muối: thìa cà phê

Bột nêm: 1 thìa cà phê

Đường: 2,5 thìa cà phê

Nước mắm: 2 thìa cà phê

Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Tiêu: thìa cà phê

Rượu trắng: 1 thìa cà phê

Tỏi: 5 tép

Hành tím: 2 củ

Ớt: 1 quả

Nước: 500ml

Lưu ý: Có thể thay trứng vịt bằng trứng cút, hành tím thay bằng hành khô.

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo xát muối rồi rửa sạch sau đó thái thành từng khối vừa ăn.

Hành, tỏi lột vỏ rồi cho vào cối giã, ớt rửa sạch xắt lát.

Trứng rửa sạch, luộc chín tới. Sau khi chín thì cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Có thể chiên lên, như vậy trứng sẽ thơm ngon hơn.

Bước 2: Ướp thịt

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

Cho hành, tỏi và ớt đã được giã ra vào tô đựng thịt, sau đó cho tất cả bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu đã chuẩn bị với 1 thìa cà phê nước mắm và thìa đường vào.

Đặc biệt, để thịt mềm rụm, ngon và béo ngậy thì bạn nên cho nước cốt chanh vào để ướp cùng với thịt đấy.

Sau đó thì bọc kín tô lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 3: Nấu thịt kho tàu

Tìm hiểu thêm: Khi mua cà chua nên chọn loại ‘vỏ cứng’ hay ‘vỏ mềm’? Mùi vị rất khác nhau, tìm hiểu kỹ để không mua tùy tiện

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

Đặt nồi lên bếp cho nóng lên rồi cho 2 thìa cà phê đường cùng với 3 thìa nước để thắng đường. Tiếp đó cho hết nước đã chuẩn bị vào khi nước đường đã lên màu sẫm.

Tiếp theo bạn cho thịt đã ướp vào, nhớ bỏ xác hành và tỏi ra nhé, rồi cho thêm rượu trắng, ớt, 1 thìa nước mắm, đợi sôi rồi thì cho trứng đã luộc vào nhé. Chỉ cần đậy nắp và đun tầm một tiếng với lửa thật nhỏ. Sau đó, trinh bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm muối chấm xanh và muối chấm đỏ siêu đơn giản để ăn kèm hải sản, thịt nướng

Vậy là một nồi thịt kho tàu, vừa thơm, vừa mềm, đậm đà mà ăn không ngán đã có mặt trong bữa ăn của nhà bạn rồi.

Bí quyết ở đây chính là chanh, cho nước cốt chanh vào khi ướp thịt thì phần mỡ tiết ra trong nồi thịt kho tàu sẽ trong hơn, giúp cho thịt mềm, ăn cứ như tan trong miệng vậy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *