Bỏ thêm một thứ vào hũ sẽ giúp món cà pháo muối được trắng giòn và ngon hơn.
Cà pháo muối được rất nhiều người dùng trong bữa ăn hàng ngày. Hiện tại cà pháo đang được bán nhiều nên một số bà nội trợ mua về muối thay vì mua sẵn ngoài hàng. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên món cà thường bị thâm, xuống màu không được giòn ngon. Vậy sai lầm ở đâu? hãy cùng tham khảo một số mẹo dưới đây để khắc phục.
Bạn đang đọc: Mẹo nhỏ khi muối cà pháo: Thêm một thứ nguyên liệu này cà sẽ ngon, giòn và trắng hơn
Mẹo nhỏ nên biết khi muối cà pháo.
Nguyên liệu:
– 1 kg cà pháo. Khi chọn cà pháo nên chọn mua cà pháo tươi, trái đều nhau.
– Ớt sừng, tỏi, riềng, đường, muối
– Hũ thủy tinh dùng để muối cà.
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Khoai tây khoan xào hay hầm. Hãy làm theo công thức mới. Một người ăn cả một bát lớn vẫn thèm
– Cà bỏ cuống, bổ đôi hoặc để cả quả tùy thích rồi ngâm nước muối. Ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ để cà ra hết chất đắng.
– Chuẩn bị gia vị gồm: Tỏi, ớt, muối trắng, đường. Cho vào máy xay, không quá mịn.
– Cà đem rửa sạch mấy nước, cho vào hộp.
– Cho nước lọc trộn vào hỗn hợp gia vị đã xay, khuấy đều, nêm nếm vị vừa miệng. Đổ hỗn hợp vào hộp cà, nén chặt và cho ngập mặt cà.
>>>>>Xem thêm: Muốn nấu cháo ngon đừng bỏ qua bước rang gạo với nguyên liệu này
Mẹo nhỏ: Cà muối thêm vài lát riềng sẽ có vị ngon, trắng và đẹp mắt hơn.