Ngô ngọt là một trong những món ăn mùa hè được yêu thích ở Nhật Bản. Cách luộc ngô truyền thống bằng nồi khá rườm rà. Hãy cùng tham khảo cách luộc ngô bằng lò vi sóng dễ dàng, tiện lợi mà hương vị lại thơm ngon hơn của người Nhật.
Những lợi ích của ngô với sức khỏe:
Bạn đang đọc: Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản
Ngô rất giàu vitamin B1 và B2 giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Nhờ đó, không dễ bị béo, ngoài ra còn ngăn ngừa sự mệt mỏi, giúp bạn cảm thấy thư thái, không dễ bị kích động.
Ăn ngô vào bữa tối có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và axit linoleic, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự gia tăng mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Ngăn ngừa huyết áp cao và bệnh tim mạch vành, v.v.
Nếu bạn thích ăn ngô và muốn ăn nhanh, hãy thử cách luộc ngô bằng lò vi sóng. Thật tiện lợi và nhanh chóng và không phải khó khăn khi phải rửa nồi. Tham khảo những cách làm dưới đây:
Mẹo luộc ngô ngon bằng lò vi sóng của người Nhật.
Cách 1
Có thể luộc chín ngô bằng cách lau ngô thật sạch bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy lau bếp. Sau đó dùng dao cắt bỏ khoảng 2-3 cm ở phần gốc của bắp ngô. Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 500 watt trong 5 phút, sau đó dùng vải hoặc găng tay vải để lấy bắp ra khỏi lò vi sóng. Sau đó, bóc vỏ ngô vừa ăn.
Cách 2
Bạn bóc chỉ để lại vài lớp vỏ ngô, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 500 watt trong 5 phút, sau đó lấy ngô ra khỏi lò vi sóng bằng vải hoặc găng tay vải và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Khi hầm gà, chần gà trước hay hầm trực tiếp? Sai hết, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, tươi ngon và không tanh
Cách 3
Lột sạch vỏ ngô. Dùng khăn giấy ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc ngô lại. Lò vi sóng ở 500 watt trong 5 phút, sau đó lấy ngô ra khỏi lò vi sóng bằng vải hoặc găng tay vải. Dùng đũa để loại bỏ giấy lau bếp hoặc màng bọc thực phẩm bằng nhựa.
>>>>>Xem thêm: 15 mâm cơm chuẩn vị mùa hè, nấu nhàn tênh, đảm bảo các thành viên trong nhà ‘gắp không dừng đũa’