Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Ngô ngọt là một trong những món ăn mùa hè được yêu thích ở Nhật Bản. Cách luộc ngô truyền thống bằng nồi khá rườm rà. Hãy cùng tham khảo cách luộc ngô bằng lò vi sóng dễ dàng, tiện lợi mà hương vị lại thơm ngon hơn của người Nhật.

Những lợi ích của ngô với sức khỏe:

Bạn đang đọc: Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Ngô rất giàu vitamin B1 và ​​B2 giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Nhờ đó, không dễ bị béo, ngoài ra còn ngăn ngừa sự mệt mỏi, giúp bạn cảm thấy thư thái, không dễ bị kích động.

Ăn ngô vào bữa tối có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và axit linoleic, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự gia tăng mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Ngăn ngừa huyết áp cao và bệnh tim mạch vành, v.v.

Nếu bạn thích ăn ngô và muốn ăn nhanh, hãy thử cách luộc ngô bằng lò vi sóng. Thật tiện lợi và nhanh chóng và không phải khó khăn khi phải rửa nồi. Tham khảo những cách làm dưới đây:

Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Mẹo luộc ngô ngon bằng lò vi sóng của người Nhật.

Cách 1

Có thể luộc chín ngô bằng cách lau ngô thật sạch bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy lau bếp. Sau đó dùng dao cắt bỏ khoảng 2-3 cm ở phần gốc của bắp ngô. Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 500 watt trong 5 phút, sau đó dùng vải hoặc găng tay vải để lấy bắp ra khỏi lò vi sóng. Sau đó, bóc vỏ ngô vừa ăn.

Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Cách 2

Bạn bóc chỉ để lại vài lớp vỏ ngô, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 500 watt trong 5 phút, sau đó lấy ngô ra khỏi lò vi sóng bằng vải hoặc găng tay vải và thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món cơm rang trứng ăn hoài vẫn không ngán

Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Cách 3

Lột sạch vỏ ngô. Dùng khăn giấy ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc ngô lại. Lò vi sóng ở 500 watt trong 5 phút, sau đó lấy ngô ra khỏi lò vi sóng bằng vải hoặc găng tay vải. Dùng đũa để loại bỏ giấy lau bếp hoặc màng bọc thực phẩm bằng nhựa.

Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

Mẹo nhỏ luộc ngô trong lò vi sóng, thành phẩm mềm ngọt ngon: Lời khuyên từ các bà nội trợ Nhật Bản

>>>>>Xem thêm: Kho cá nên tự chưng nước hàng hay kho bằng nước màu pha sẵn sẽ ngon hơn? Mẹo làm cá kho ngon chuẩn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *