Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Thời tiết này, ăn một bún dọc mùng đậm đà với topping giản là sườn, mọc, chân giò, lưỡi hay móng giò thì còn gì bằng. Ở khâu sơ chế dọc mùng nhiều người ngại nhưng làm theo cách dưới đây sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Rau dọc mùng còn gọi là môn thơm. Dọc mùng có mặt trong nhiều món ẩm thực của người Việt như các món canh chua, món bún…

Bạn đang đọc: Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Sơ chế dọc mùng nấu bún không hề khó nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

Dưới đây, gợi ý cách sơ chế món dọc mùng để ăn kèm món bún sườn thơm ngon:

Nguyên liệu:

– Sườn thăn.

– Mọc.

– Dọc mùng.

– Cà chua.

– Me.

– Hành khô, hành lá, mùi tàu.

– Bún gạo lứt.

Cách làm:

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

– Chần sườn bỏ nước, rửa sạch.

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

– Phi hành khô thật thơm, xào sườn với hạt nêm, xíu nước mắm.

– Đổ nước vào ninh sườn mềm (ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút).

– Cà chua thái múi cau, thả vào nồi nước đun thêm 5 phút, thêm 1 chút bột nghệ.

– Trong lúc chờ sườn ta sơ chế dọc mùng: dọc mùng tước và thái vát, để vào rổ, đổ nước sôi, thêm ít muối hạt. Đeo găng tay vắt kiệt dọc mùng, rửa lại với nước lạnh cho sạch muối, vắt kiệt lần 2. Bóp dọc mùng với bột nghệ.

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Tìm hiểu thêm: Cơm chiên trứng kiểu mới đảm bảo mẹ nấu bé thích mê

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo sơ chế dọc mùng đơn giản.

– Lọc me chua, nêm nếm nước dùng vừa khẩu vị.

– Thả mọc vào nấu chín, vớt mọc, vớt sườn ra bát.

– Thả dọc mùng vào chần nhanh, vớt ra là được.

– Luộc bún gạo lứt, đổ ra rổ, xả nước mát.

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

>>>>>Xem thêm: Phần rẻ nhất của thịt lợn om trong nồi, mềm và sáp, ngon ngọt và không có dầu mỡ, ăn ngon hơn thịt lợn kho

– Xếp bún, sườn, mọc, dọc mùng ra bát, rắc hành lá, mùi tàu và chan nước dùng và thưởng thức.

Theo Facebook: Trần Mỹ Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *