Thời tiết này, ăn một bún dọc mùng đậm đà với topping giản là sườn, mọc, chân giò, lưỡi hay móng giò thì còn gì bằng. Ở khâu sơ chế dọc mùng nhiều người ngại nhưng làm theo cách dưới đây sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Rau dọc mùng còn gọi là môn thơm. Dọc mùng có mặt trong nhiều món ẩm thực của người Việt như các món canh chua, món bún…
Bạn đang đọc: Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua
Sơ chế dọc mùng nấu bún không hề khó nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.
Dưới đây, gợi ý cách sơ chế món dọc mùng để ăn kèm món bún sườn thơm ngon:
Nguyên liệu:
– Sườn thăn.
– Mọc.
– Dọc mùng.
– Cà chua.
– Me.
– Hành khô, hành lá, mùi tàu.
– Bún gạo lứt.
Cách làm:
– Chần sườn bỏ nước, rửa sạch.
– Phi hành khô thật thơm, xào sườn với hạt nêm, xíu nước mắm.
– Đổ nước vào ninh sườn mềm (ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút).
– Cà chua thái múi cau, thả vào nồi nước đun thêm 5 phút, thêm 1 chút bột nghệ.
– Trong lúc chờ sườn ta sơ chế dọc mùng: dọc mùng tước và thái vát, để vào rổ, đổ nước sôi, thêm ít muối hạt. Đeo găng tay vắt kiệt dọc mùng, rửa lại với nước lạnh cho sạch muối, vắt kiệt lần 2. Bóp dọc mùng với bột nghệ.
Tìm hiểu thêm: Cận Tết, học làm món mứt dứa chua ngọt dẻo mềm ai cũng thích
Mẹo sơ chế dọc mùng đơn giản.
– Lọc me chua, nêm nếm nước dùng vừa khẩu vị.
– Thả mọc vào nấu chín, vớt mọc, vớt sườn ra bát.
– Thả dọc mùng vào chần nhanh, vớt ra là được.
– Luộc bún gạo lứt, đổ ra rổ, xả nước mát.
>>>>>Xem thêm: Vương Quốc Tôm – Quà tặng yêu thương nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
– Xếp bún, sườn, mọc, dọc mùng ra bát, rắc hành lá, mùi tàu và chan nước dùng và thưởng thức.
Theo Facebook: Trần Mỹ Linh