Thực hiện theo mẹo nhỏ này, không những miếng sườn nhanh nhừ mà còn mềm và không bị khô.
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được một nồi nước xương như ý và cách làm cũng không quá khó, ai cũng có thể áp dụng:
Bạn đang đọc: Mẹo ninh sườn nhanh nhừ, đỡ tốn ga bằng nồi thông thường, ai cũng có thể áp dụng
Khi nhà bạn không có nồi áp suất, nồi hầm hay nồi ủ mà chỉ có cái nồi nhôm hoặc nồi thông thường có thể dùng cách này để ninh sườn. Nấu sườn kiều này vừa nhanh nhừ mà không tốn ga… Thành phẩm là miếng sườn mềm mà không khô chút nào và đặc biệt là cái vung nồi không hề bị bẩn.
Hướng dẫn cách làm cụ thể:
Cách ninh sườn mau mềm khi không có nồi hầm: Đầu tiên sườn chần qua nước muối xong rửa sạch bọt bẩn.
Cho sườn vào nồi thêm hành tím cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Nhà có giỗ, ‘xắn tay’ làm xôi ngũ sắc chỉ một lần đồ, thành quả đẹp mãn nhãn
Sau đó bọc giấy bạc lên miệng nồi đậy vung như hình, vặn nhỏ lửa đun khoảng 15-20 phút tùy lượng sườn.
Lưu ý: Lúc này nồi rất nóng nên nhớ đeo găng tay khi bọc giấy bạc để tránh bị bỏng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh sữa chua ‘thần thánh’ vạn người mê
Tắt bếp để ủ khoảng hơn 1 giờ là đã có nồi sườn mềm như ý.
Theo Facebook: Huyen Long Hung