Mẹo tráng trứng không bị vỡ để làm món nem công chả phượng

Mẹo tráng trứng không bị vỡ để làm món nem công chả phượng

Món nem công chả phượng vừa ngon lại đẹp để đãi khách đến nhà chơi.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Mẹo tráng trứng không bị vỡ để làm món nem công chả phượng

5 quả trứng gà

Giò sống

Đậu cove, cà rốt

Hạt tiêu, hạt nêm, bột năng

Mẹo tráng trứng không bị vỡ để làm món nem công chả phượng

Món nem công chả phượng vừa ngon lại đẹp mắt.

Cách làm

– Đập 5 quả trứng vào bát, thêm bột năng đã hòa với một chút nước vào, đánh thật tơi và mịn, để khi tráng trứng sẽ được dai hơn, không bị rách.

Mẹo tráng trứng không bị vỡ để làm món nem công chả phượng

– Dùng một chiếc chảo, cho một chút dầu tráng đều hết bề mặt chảo, rồi bỏ dầu thừa ra ngoài, múc trứng vào, lắc nhẹ chảo để trứng lan đều hết mặt chảo, chiên trứng vàng đều hai mặt, thật khéo để trứng không bị rách. Làm cho tới khi hết trứng

– Giò sống trộn với một chút hạt tiêu nghiền nhỏ và hạt nêm. Cà rốt thái thành từng thanh dài dọc theo củ cà rốt, đem luộc chín. Đậu cove làm sạch rồi đem luộc chín.

– Trải miếng trứng ra, phết một lớp thật mỏng giò sống để tạo độ dính. Trải tiếp một miếng rong biển lên trên, múc một thìa giò sống dàn đều ở giữa, sau đó đặt một miếng cà rốt lên. Thêm một thìa giò sống lên trên miếng cà rốt, sau đó đặt một đậu cove lên trên. Gấp đôi miếng trứng lại, khéo léo để cà rốt và đậu không rớt ra ngoài, dùng tay nắn phần nhân để khi cắt nem tạo thành hình giọt nước.

– Đem trứng đi hấp cách thủy, khoảng 10-15 phút là chín. Mang ra cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm thật khéo, xếp lát trứng dọc theo đĩa bầu dục như hình là đã có món nem công chả phượng tuyệt đẹp rồi.

– Cuối cùng tỉa cà rốt cho đẹp để đặt vào đĩa.

Tìm hiểu thêm: Xào miến muốn ngon, sợi tơi, không vón ở khâu ngâm gợi ý cho bạn hai cách này: Mẹo nhỏ mà hiệu quả ngoài mong đợi

Mẹo tráng trứng không bị vỡ để làm món nem công chả phượng

Mẹo tráng trứng không bị vỡ để làm món nem công chả phượng

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn

Theo Đào Lan Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *