Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Món mì món ăn mì Ý tôm chiên giòn, tên tiếng Nhật là Wafuu Ebi Furai Pasta cho một người ăn gồm:

– 150gr mì Ý

– 3 con tôm

– 1 gói sốt cà chua

– 1 gói bột xù

– 1 muỗng bơ

– 1Nửa chén bột mì

– 1 quả trứng gà

– 1 muỗng nhỏ muối tiêu.

– 1Hành tây: 1/2 củ vừa.

Tìm hiểu thêm: Dù hấp cá kiểu gì, hãy học 3 mẹo sau để cá mềm và ngon ngọt, thơm ngon bổ dưỡng mà không có mùi tanh

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

>>>>>Xem thêm: Tôi nên cho thêm gì khi hấp bánh bao? Đầu bếp: ‘Thêm một ít thứ này vào bánh hấp, bánh mềm và ngon hơn’

Chế biến:

– Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, trộn đều với một ít dầu để sợi mì không dính nhau.

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.

– Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.

– Lần lượt cho bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo xào đều khoảng 30 giây.

– Sau đó cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây. Gia giảm thêm ít gia vị cho vừa miệng.

– Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên. Món này dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món mì Ý tôm chiên giòn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *