Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói

Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói

Sợi Spagetti ống tròn đem lại cảm giác dễ chịu khi nhâm nhi. Vị mặn dịu của thịt xông khói quyện trong hương thơm béo đậm đà của phô mai và mùi tây đặc trưng sẽ đưa bạn chu du đến nước Ý xinh đẹp.

Được đánh giá là một trong những cách chế biến mì Ý ngon và dễ làm, mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói là món ăn chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất.

Bạn đang đọc: Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói

Nguyên liệu: 

– Mì spagetti sợi tròn

– Khoảng 40g ba rọi xông khói (bacon)

– 100ml sữa tươi không đường 

– 50g kem tươi

– 50g phô mai 

– 1 lòng đỏ trứng gà tươi 

– Một ít tiêu

– 1 nắm mùi tây (lá parsley) thái nhỏ

– 1 củ hành tây

– Tương ớt. 

Thực hiện: 

Tìm hiểu thêm: Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói

>>>>>Xem thêm: Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

– Đun sôi một nồi nước to. Luộc mì với một chút muối, để khoảng 8 – 10 phút. Đổ mì cho ráo nước. 

– Trong lúc luộc mì, bạn vẫn có thể chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. 

– Chuẩn bị xốt: Xào thơm hành tây cùng với ba rọi xông khói cho đến khi ba rọi này săn lại thì tiếp tục cho sữa tươi vào. Sau đó cho kem tươi vào khuấy thật đều, nêm muối và tiêu. Để xốt này sôi khoảng 2 phút thì vớt mì đã luộc ra cho vào xốt và trộn đều, nêm nếm vừa khẩu vị. Kế tiếp cho khoảng 2,5g phô mai vào trộn chung. 

– Cuối cùng, từ từ cho lòng đỏ trứng gà vào và đánh tan lòng đỏ trứng này vào xốt thành hỗn hợp sệt và khô lại là được. 

– Cho mì ra dĩa, cho phần phô mai còn lại lên mặt, nêm thêm ít tiêu và trang trí lá parsley lên trên. Món ăn sẽ ngon hơn nếu dùng với tương ớt. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *