Hương bưởi dịu dàng và ngấm sâu vào vị ngọt thơm của mía gợi nhớ đến ký ức xưa.
Tháng 3, là mùa hoa bưởi nở rộ, mùi hương thoang thoảng mà ngạt ngào của loại hoa này được nhiều người yêu thích. Những bông hoa bưởi được người dân mua về để trang trí trong nhà, ướp trà, nấu chè hay sử dụng như một dược liệu làm đẹp, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng có thể ướp hoa bưởi với mía thành một thức quà tao nhã để thưởng thức cùng gia đình:
Bạn đang đọc: Mía ướp hoa bưởi – thức quà của tháng ba, bạn đã thử chưa?
Tháng Ba là mùa hoa bưởi nở rộ.
Nguyên liệu:
– Mía
– 1 bó hoa bưởi.
Cách làm:
Mía ướp hoa bưởi – thức quà tao nhã có thể làm say lòng bất cứ ai.
– Chọn mía khúc giữa, róc vỏ, tiện thành những khẩu nhỏ, chẻ bốn miếng vừa ăn.
– Sau đó, cho vào túi zip hoặc hộp, rải một lớp mía rồi tới lớp hoa cánh hoa bưởi (nhớ ngắt cánh hoa hoặc cái nào nụ chưa nở để nguyên) rồi đóng nắp hộp, cho vào tủ lạnh ướp mát 1 giờ là được.
Tìm hiểu thêm: Nghỉ Tết dương, học chế biến món chả cá Lã Vọng ngon nổi tiếng tại nhà với công thức siêu dễ làm
– Hương bưởi cứ thế ngấm sâu lan dần giúp vị ngọt của mía thơm thảo hơn, tạo cảm giác dễ chịu.
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
– Nếu muốn mía đậm mùi hoa bưởi hơn có thể làm theo cách nữa là mía chưng hoa bưởi: Mía cũng chẻ nhỏ 4 miếng vừa ăn, cho vào thố xen kẽ một lớp mía, một lớp cánh hoa bưởi rồi thêm nước xâm xấp (nếu có nước mưa tự nhiên là hợp nhất), đậy nắp. Sau đó, cho thố vào nồi nước, chưng 30-35 phút, tắt bếp và để om giúp cho mía và hương bưởi quyện vào nhau ngọt thơm.