Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu sốt tỏi tây. Món ngon này không cần nhiều nguyên liệu, rất tiện lợi và bổ dưỡng với cả người già lẫn trẻ em.
Nguyên liệu: Đậu phụ, tỏi tây, trứng, tỏi, ớt, xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, đường.
Bạn đang đọc: Món ăn này giá thành rẻ, từ người già đến trẻ em đều nên ăn, bổ sung sắt, canxi và tăng cường miễn dịch
Cách làm:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị đậu phụ rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ, cho nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho muối vào, cho đậu phụ vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra để riêng.
2. Chuẩn bị một nắm tỏi tây, rửa sạch, cắt thành từng miếng dài để dùng sau. Đập 2 quả trứng vào tô nhỏ rồi trộn đều. Đổ trứng vào đậu phụ cắt miếng, lắc bát đều.
3. Đổ thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho đậu phụ vào chiên giòn, lật 2 mặt và chiên cho đến khi mỗi mặt đều vàng rồi vớt ra.
Tìm hiểu thêm: 5 món ăn đường phố Thái chỉ thử một lần là mê
4. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt cắt thành từng miếng. Đổ 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một ít muối, tiêu, đường trắng và một ít nước vào tô nhỏ và khuấy đều.
5: Đổ dầu ăn vào nồi, cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho đậu hũ đã chiên vào xào khoảng 1-2 phút, rồi đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đợi nước sốt sôi thì thêm tỏi tây vào xào trong một phút là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm kem hoa quả ngọt mát, đủ hình thù đáng yêu cho ngày oi nóng, trẻ thích mê!