Làm cá kho tộ không bao giờ dễ dàng với chị em nội trợ. Vậy hãy học hỏi theo các mẹo nhỏ sau đây để có món cá thơm ngon, không còn mùi tanh.
Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Trong các có nhiều dinh dưỡng như protein, vitamin D và nguồn axit béo omega-3… Ăn cá thường xuyên cũng tốt cho mắt và cải thiện sức khỏe cho người yếu. Trẻ em nên ăn nhiều cá trong quá trình tăng trưởng và phát triển thì mới có thể bổ sung hiệu quả các chất cần thiết.
Bạn đang đọc: Món cá kho tộ không bao giờ dễ dàng, đầu bếp sẽ dạy bạn những mẹo nhỏ để ngon hơn cả nhà hàng
Bài viết sau đây sẽ dạy bạn món cá kho tộ thơm ngon và không có mùi tanh.
Chuẩn bị: cá chép, thì là, hồi, lá nguyệt quế, tiêu xay nhỏ, ớt, muối, hành lá, gừng, tỏi, đường, dầu ăn, nước tương, giấm.
Cách làm:
1. Làm sạch cá chép mua về, sau đó dùng dao rạch hoa trên mình cá chép. Chuẩn bị một ít hành, gừng và tỏi băm nhỏ.
2. Chuẩn bị một ít thì là, hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu xay nhỏ, ớt cho vào bát để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm
3. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, khi dầu nóng thì cho cá chép vào chiên. Khi chiên cá chép đến khi vàng đều hai mặt và thịt cá săn lại là bạn có thể vớt ra.
4. Đổ một ít dầu ăn vào chảo rồi cho gia vị đã chuẩn bị vào. Tiếp tục xào đến khi thơm thì cho hành, gừng, tỏi vào, tiếp tục rưới một ít nước tương và giấm vào.
5. Sau khi gia vị thơm, bạn cho một lượng nước thích hợp, sau đó thêm đường, muối, cho cá chép đã chiên trước đó vào, đun từ từ trong vòng 15 phút. Khi nước trong nồi sệt lại là xong.
>>>>>Xem thêm: Khi xào, rán thức ăn, dầu hay chảy ra và bắn tung tóe, đầu bếp mách các chiêu không lo bị bỏng