Hẹ vào mùa này có mùi thơm nhất, vị tươi ngon nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất đối với cơ thể con người. Nếu bạn không biết cách ăn, thì không có gì sai khi bạn ăn một số thực phẩm theo mùa. Hẹ có mùi thơm và giá trị dinh dưỡng cũng cao, ăn thường xuyên sẽ rất có ích cho cơ thể chúng ta.
Lần này, tôi sẽ sử dụng hẹ để chia sẻ một món ăn – rau cuộn.
Bạn đang đọc: Món chả cuốn lá hẹ ngon tuyệt cú mèo, chả được cho vào nồi, lớp da mỏng, thơm ngon, cắn vào đã thấy thơm
Món ngon này là một cuộn chay, và bên trong là tất cả các món chay. Ngoài lá hẹ, nó còn được ăn kèm với trứng, miến… Đây là những thực phẩm chúng ta thường ăn, giá trị dinh dưỡng của chúng cũng cao, sự kết hợp của ba loại này có thể làm tăng độ tươi ngon và bổ dưỡng hơn. Vỏ bên ngoài mỏng và giòn vừa ra khỏi nồi, có thể nhìn thấy phần nhân qua lớp da. Nó có vị rất thơm ngon, đặc biệt là mùi lá hẹ có tác dụng kích thích vị giác rất nhiều, cắn vào một cái là miệng thơm nức mũi, ăn mãi không thôi.
Cách thực hành cũng rất đơn giản. Bột có thể tự làm. Có thể được hấp hoặc nướng, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Làm theo công thức làm chả giò này và đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ lần đầu tiên. Bạn bè ai thích thì đừng bỏ lỡ, giữ lại và làm khi nào có thời gian thì làm thử nhé. Các bước chế biến chi tiết được chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu cần thiết:
300 gam bột năng, 2 gam muối, 190 ml nước lạnh, một nắm miến, một nắm lá hẹ, 3 quả trứng gà, một lượng muối thích hợp, một lượng tiêu vừa đủ, một lượng dầu hào thích hợp, ít dầu mè.
Các bước chế biến:
Cho 1.300 gam bột mì (bột năng) vào chậu, thêm 2 gam muối để tăng độ gluten của bột, khuấy đều rồi để riêng.
2. Dùng 190 ml nước lạnh để nhào bột, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi bột bông lên. Thêm tiếp 15ml dầu ăn.
3. Nhào bột thành một bề mặt mịn. Ban đầu rất khó để nhào đều, nhưng sau 10 phút sẽ rất dễ dàng và mịn.
4. Cuộn chúng thành các dải dài và chia thành các sợi mì có kích thước bằng nhau. Sau khi bánh được chia dải lớn, bánh tiếp tục cắt nhỏ hơn.
5. Cuộn tất cả thành các dải dài nhỏ. Quét một ít dầu lên đĩa, sau đó đặt các dải bột lên, quét một ít dầu lên bề mặt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
6. Cho nước nóng vào ngâm miến.
7. Đập ba quả trứng vào bát, khuấy đều và để riêng. Đun nóng dầu trong chảo, cho chất lỏng trứng vào và chiên nhanh cho đến khi thành hạt.
8. Hẹ rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào nồi, thêm một lượng dầu thích hợp, đảo đều rồi để riêng. Sau khi thêm dầu, gia vị cho sau đó sẽ không dễ bị ra nước.
9. Cắt miến thành từng miếng nhỏ, cho vào tô hẹ, thêm trứng, nêm vừa đủ muối, tiêu, dầu hào và một chút dầu mè, đảo đều và nhân đã sẵn sàng.
Tìm hiểu thêm: Mùa đông sắp sang, gợi ý gần 30 mâm cơm ngon, cả nhà ngày nào cũng như ăn cỗ
10. Cho cuộn bột mì mì ra đĩa, trụng lên thớt. Dùng tay dẹt trước rồi cán mỏng thành hình chữ nhật, dùng cán cán mỏng.
11. Cho một lượng nhân vừa đủ và gấp đôi bánh.
12. Sau đó, gấp lên và xuống một lần nữa.
13. Lấy chảo ra, đổ ngập dầu vào, khi dầu nóng, quét một lớp dầu lên bề mặt cuộn chả và cho vào chảo chiên từ từ trên lửa nhỏ.
14. Sau khi mặt dưới se lại và màu vàng, lật mặt lại và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ.
15. Lật lại miếng bột nhiều lần, đến lúc nào cũng thấy vàng đều hai mặt, mặt bánh phồng lên là đã chín.
Lời khuyên:
1. Không nên nêm quá nhiều gia vị khi trộn nhân, nếu không sẽ không ngon.
2. Thời gian để bột phải lâu, để mềm.
>>>>>Xem thêm: 30 mâm cơm của mùa thu, hâm nóng không khí gia đình giữa ngày mưa gió