Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

Với những người bụng yếu và muốn bồi bổ sức khỏe ngày đông thì hãy cùng thưởng thức món cháo đậu như dưới đây.

Thành phần: Đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, táo đỏ, hạt sen, đậu phộng, hạt óc chó, gạo nếp, gạo tẻ, hạt lúa mì, ngô hạt, gạo lứt, bí ngô, đường phèn.

Bạn đang đọc: Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

Cách làm:

1. Chuẩn bị hỗn hợp các nguyên liệu.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

2. Bạn cũng cần chuẩn bị một ít gạo nếp, gạo tẻ, hạt lúa mì, hạt ngô và gạo lứt, một miếng bí ngô nhỏ và một miếng đường phèn.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

3. Đối với những loại đậu cứng không dễ nấu này, bạn nên ngâm trước trong nước qua đêm để rút ngắn thời gian nấu, vị rất mềm.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

4. Gạo tẻ, gạo nếp, ngô, gạo lứt, hạt lúa mì vo sạch ngâm nước 3 tiếng. Táo đỏ, hạt óc chó, đậu phộng rửa sạch, bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

5. Cho các nguyên liệu đậu vào nồi, thêm nước vừa đủ, sau khi đun sôi hạ lửa nhỏ nấu khoảng 40 phút, đậu chín nhừ là được.

Tìm hiểu thêm: Tại sao món bắp cải xào của nhà hàng rất thơm và giòn mà mình lại không thể tự chế biến ngon được, đầu bếp: ‘Mấu chốt là ở bước này’

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

6. Cho gạo tẻ, gạo nếp, ngô, gạo lứt, hạt lúa mì, táo đỏ, đậu phộng và hạt óc chó vào nồi nấu cùng.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

7. Trong thời gian đun khuấy nhiều lần để chống dính chảo, tiếp tục nấu 20 phút thì cho bí ngô vào nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi hạt gạo dẻo mềm, đậu nhừ, cháo đặc.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

8. Cho đường phèn vào lúc này để tận dụng nhiệt dư trong nồi đun thêm 10 phút nữa là món cháo ngọt mềm, dẻo, thơm ngon đã sẵn sàng.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

9. Những ngày đông lạnh, nấu nồi cháo này rất giàu dinh dưỡng, thường xuyên dùng rất tốt cho sức khỏe.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu cháo cá cực đơn giản tại nhà, thơm ngon mà không bị tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *