Cơm chiên là một món ăn quen thuộc mà người Việt chúng ta hay dùng trong bữa ăn sáng. Bên cạnh món cơm chiên quen thuộc đó, bạn có muốn được thưởng thức món cơm chiên mới lạ đến từ đất nước khác không? Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để học cách nấu cơm rang kiểu Nhật vô cùng ngon và hấp dẫn.
Trước hết, chúng ta sẽ liệt kê những nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Món cơm chiên kiểu Nhật tưởng chừng đơn giản nhưng hương vị lại không hề đơn giản? Đầu bếp Nhật đã chỉ ra bí quyết đặc biệt
4 chén cơm trắng , 2 quả trứng, thịt, cà rốt cắt nhỏ, nửa củ hành tây băm nhỏ, các loại rau như: ngô, đỗ,.. và các loại gia vị như bơ, hành khô, muối, hạt tiêu, dầu mè…
Thực hiện:
Sau khi nấu chín cơm, các bạn đặt cơm vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng vài giờ hoặc cho đến khi cơm lạnh hẳn.
Trong lúc chờ đợi cơm thì chúng ta sẽ làm tiếp những phần tiếp theo nhé.
Cắt nhỏ các loại rau. Vì cơm chín nhanh ở nhiệt độ cao nên cần chuẩn bị trước rau. Phân loại rau trong các bát khác nhau và nấu chúng trong khoảng thời gian cần thiết. Ví dụ, cho hành tây, tỏi và cà rốt vào bát, đậu Hà Lan và đậu xanh vào bát, gia vị và nước sốt cho vào bát.
Rán hai quả trứng trên chảo ở lửa vừa cho đến khi vàng cả 2 mặt. Chờ cho đến khi trứng nguội, thì cắt nhỏ trứng.
Nấu chín thịt bạn muốn cho vào cơm rang. Thịt gà, thịt thăn, thịt bò và tôm đều là những nguồn cung cấp protein dồi dào. Thái nhỏ thịt vào cho vào chảo phi thơm, đảo thịt nhanh tay cho thịt tơi đều chứ không vón cục lại. Không cần đun đến khi thịt chín mà chỉ cần cho thịt săn lại cũng như có mùi thơm là được.
Và giờ là lúc hoàn thiện món cơm chiên
Ẩm thực Nhật Bản hầu hết sử dụng bơ. So với các loại dầu khác, bơ có nhiều khả năng mang lại hương vị nguyên bản của nguyên liệu hơn. Đun bơ đến khi tan chảy, không bị cháy.
Xào hành, tỏi và cà rốt rồi thêm đỗ, ngô và các loại rau khác. Bạn cũng có thể chọn ớt, nấm, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, bắp cải, rau bina, …và chiên trong vài phút cho đến khi rau mềm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món mít chiên giòn lạ miệng ai cũng mê
Tiếp theo, các bạn cho cơm vào chảo rau củ, các bạn đảo đều lên cho cơm lạnh và rau củ quện đều vào nhau.
Dùng lửa vừa để chiên cơm và rau cho đến khi chín vàng. Các bạn đảo cơm theo quy trình, để yên cơm trong chảo khoảng 2-3 phút là lại tiếp tục đảo. Các bạn cứ lặp lại động tác như vậy cho đến khi cơm có màu vàng nhé. Khi cơm đều màu, thêm muối, tiêu, gia vị, trứng và thịt vào.
Tiếp tục xào để trộn đều hương vị của tất cả các nguyên liệu. Sau đó, các bạn cho dầu mè cùng với nước tương hoặc dầu hào vào chảo cơm.
Các bạn đảo thật đều lần cuối cùng và có thể tắt bếp. Và đây sẽ là thành phẩm.
>>>>>Xem thêm: Cùng là tôm nhưng thời gian hấp tôm tít (bề bề) có khác các loại tôm khác? Ghi nhớ 2 điểm, thịt tôm tít mềm và ngon, rất thiết thực!