Một món ăn không dầu mỡ, dễ tiêu hóa, giàu chất đạm và ít chất béo chắc chắn là thứ mọi người hướng tới để duy trì vóc dáng và sức khỏe. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang tới một công thức làm món cuốn rất độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe.
Protein trong món ngon này chủ yếu đến từ đậu phụ và trứng. Hai nguyên liệu này rất phổ biến khi làm nhân bánh. Vì giàu dinh dưỡng và hương vị thơm ngon nên nhiều bạn rất thích.
Bạn đang đọc: Món cuốn thơm ngon, hấp dẫn, không dầu mỡ, dễ tiêu, nhân nhiều lớp, cả nhà ai cũng thích
Ngoài hai thứ này còn có cải thảo và cà rốt. Hai loại rau này cũng rất thường gặp trong cuộc sống. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, giống như cà rốt.
Món ngon này rất dễ tiêu hóa, người già và trẻ em yếu dạ dày có thể yên tâm ăn. Cách làm tương đối đơn giản, nhân bánh được bọc từng lớp, không cần tạo hình đặc biệt, chỉ cần cuộn lại.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Men nở, bột mì, cải thảo, muối, cà rốt, trứng, đậu phụ, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị 200ml nước ấm, thêm 4 gram men nở khuấy đều.
Bước 2: Thêm 400 gram bột mì trộn đều với 200ml nước men nở. Nhào bột đến khi được hỗn hợp bột mịn, dẻo, mịn.
Bước 3: Chuẩn bị ba hoặc 4 lá cải thảo, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho vào bát thêm một chút muối, trộn đều, chắt bỏ nước.
Bước 4: Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu phụ chiên giòn, thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu, cho đậu phụ, trứng và cà rốt vào xào chín mềm.
Bước 6: Sau đó cho lên trên cải thảo, thêm ít muối, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu đảo đều và để sang một bên.
Tìm hiểu thêm: Đổi vị cuối tuần với món mì xào cực hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng
Bước 7: Bột sau khi lên men thì được nhào nhặn thành từng sợi dài, chia thành ba phần bằng nhau.
Bước 8: Cán bột thành một lớp mỏng, cho phần nhân lên trên, dàn đều, sau đó từ từ cuộn chặt lại.
Bước 9: Cho vào xửng hấp, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn sẽ thấy phần bột này nở ra một chút, lúc này hấp cách thủy trên lửa lớn khoảng 15 phút.
Bước 10: Hết 15 phút, mở nắp và hấp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, cắt thành từng miếng rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!