Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một món gà hấm nấm cực ngon và hấp dẫn. Trong tiết trời lạnh của mùa đông như thế này, một nồi gà hầm nấm thơm ngon, bốc khói nghi ngút, cả nhà ngồi quây quần bên nhau thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gà, nấm khô, rượu nấu, gừng, hành lá, ớt khô, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, đường phèn.

Bạn đang đọc: Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Cách thực hiện:

Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Bước 1: Đầu tiên nấm khô được rửa sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 30 phút.

Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Bước 2: Chuẩn bị nửa con gà, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi nước sạch, thêm 20ml rượu nấu, một vài lát gừng, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt gà ra, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì sandwich kẹp thịt ngon khó cưỡng

Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Bước 3: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng 60% thì cho hành lá và gừng vào xào thơm, thêm các loại gia vị khác như ớt khô, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế vào.

Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Bước 4: Sau đó cho gà vào, thêm 7 gram đường phèn, 30ml rượu nấu đảo đều đến khi miếng gà săn lại, ngấm gia vị.

Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

>>>>>Xem thêm: Khỏi vắt óc nghĩ sáng nay ăn gì với gợi ý thực đơn hơn 30 món từ mẹ đảm

Bước 5: Sau đó cho nấm và lượng nước ấm vừa đủ rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, sau đó cho ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *