Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn công thức tự làm “hạt bắp và tôm”. Hạt bắp dẻo ngọt, tôm thơm ngon, màu tươi, vị giòn, cách làm đơn giản, nguyên liệu bổ dưỡng, rất thích hợp cho các bé ăn, nếu thích thì nhanh tay tìm hiểu nhé.
Bạn đang đọc: Món ngô chiên tôm kiêng kỵ nhất là cho trực tiếp vào chảo, làm thêm bước này, nguyên liệu tươi, mềm trẻ em rất thích ăn
Thành phần: ngô, tôm
Phụ liệu: cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ, hành lá, gừng
Nêm gia vị: muối, bột nêm, tiêu, dầu mè
Cách làm:
1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới
Chuẩn bị ba cái bắp ngô đồng, trước tiên rửa sạch để loại bỏ phần tơ ngô còn sót lại, sau đó cắt hạt ngô, cho vào nước sạch, rửa sạch, kiểm soát độ ẩm để sử dụng cho lần sau.
Chuẩn bị một lượng tôm tươi vừa đủ, nhặt bỏ chỉ tôm, lấy phần nõn tôm, rửa sạch để sử dụng cho lần sau.
2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu
Chuẩn bị một miếng cà rốt nhỏ và cắt thành khối vuông.
Chuẩn bị một nửa số ớt xanh và cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị một nửa số ớt đỏ và cắt thành từng miếng nhỏ để tạo thêm màu sắc cho món ăn.
Chuẩn bị một phần hành lá, cắt khúc.
Chuẩn bị một miếng gừng nhỏ và băm nhuyễn.
3. Tiếp theo, chần ngô và tôm
Đun sôi nước trong nồi, cho một chút muối và bột nêm vừa ăn, thêm một chút dầu thực vật để ngô không bị mất chất dinh dưỡng, đổ hạt ngô vào nồi, sau khi nước sôi, bạn vớt phần trấu nổi lên trên. Nấu khoảng 2 phút , chắt bỏ nước và vớt ngô ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: Quá đơn giản để làm bánh bao, không cần men, nhanh tay làm một nồi to, bánh tơi xốp, mềm mịn
Cho tiếp nước vào nồi, đổ tôm vào, đun nhanh trong 30 giây, sau khi tôm hơi đỏ thì đổ ra, rửa lại bằng nước sạch, không chần tôm quá lâu, nếu không tôm sẽ mất hương vị và vị sẽ không đủ mềm.
Ngô và tôm được chần trước để nấu chín nhanh hơn và giữ nguyên liệu tươi, mềm.
4. Bắt đầu nấu ăn
Đun sôi dầu trong nồi, sau khi nồi láng đều thì đổ dầu nóng ra, cho dầu nguội vào, trút ớt xanh, đỏ và các nguyên liệu thái nhỏ vào xào cho có mùi thơm.
Thêm cà rốt thái hạt lựu và xào trong 30 giây. Sau khi cà rốt chín tới, đổ tôm và ngô vào và tiếp tục xào trong 1 phút .
Sau khi xào ngô cạn nước, thêm 2 gam muối, 2 g bột nêm, 1 g hạt tiêu, vặn lửa đảo đều gia vị sau đó cho ít dầu mè, có thể đảo đều sau khi xếp ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: ‘Đổi gió’ cho mâm cơm nhà với sườn nướng thơm ngon, sử dụng nồi chiên nhưng không hề bị khô
Chà, một món ngô chiên tôm thơm phức và ngon miệng đã sẵn sàng.