Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong như thế này, bạn không chỉ chinh phục các bé mà còn chinh phục cả nhà đấy!

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Bạn đang đọc: Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà tay cầm chiên xù:

– 5 cái cánh gà (phần gốc sát cánh gà)

– 2 quả trứng

– 1 bát con nước chấm bột chiên giòn

– 1 muỗng canh bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ

– Gia vị: Nước sốt cà chua

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt gân xung quanh phần gốc cánh, sau đó dồn thịt và da gà về phía đầu cánh. Lúc này thịt sẽ dồn về phía đầu xương, phần xương còn lại sẽ không còn thịt bám lại nữa.

Làm tương tự với những cánh gà còn lại.

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Tìm hiểu thêm: Gần 20 mâm cơm đẹp mắt, nhìn là muốn về nhà ngay để thưởng thức

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Đầu tiên, đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó lần lượt nhúng phần gốc cánh gà ngập trong bát trứng lần thứ nhất, kế đó lăn qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng lần thứ hai rồi kết thúc bằng lớp bột chiên xù bên ngoài. Dùng tay bóp nhẹ xung quanh giúp tăng độ kết dính của phần bột xù vào gốc cánh gà.

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt cánh gà. Tốt nhất bạn nên chọn chảo nhỏ nhưng sâu lòng giúp bạn tiết kiệm được dầu hơn. Chờ dầu sôi thì lần lượt thả từng phần cánh gà vào chiên. Ban đầu bạn chiên trên lửa nhỏ trong khoảng 8 phút hoặc hơn tùy thuộc vào phần thịt cánh nhiều hay ít. Khi cánh gà bắt đầu vàng nhẹ thì tăng lửa, rán tiếp trong vòng 4 phút và đảo liên tục là được.

Gắp cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng giấy bạc bọc phần tay cầm để tiện dụng và vệ sinh hơn khi thưởng thức.

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

Cánh gà chiên là món ăn dễ làm lại được nhiều người yêu thích. Với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong như thế này, bạn sẽ không chỉ chinh phục được dạ dày của các anh xã đang muốn lai rai mà cả những bé con nhờ dáng vẻ giống như “chiếc kẹo” rất đáng yêu. 

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù
Khi ăn, tùy khẩu vị mà chấm kèm xốt cà chua hoặc tương ớt, thêm
chút rau sống hoặc đồ chua nữa thì cực kỳ tốn đấy! 

Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù

>>>>>Xem thêm: Cách làm món miến xào thịt, trứng và rau, vừa bổ dưỡng lại vừa siêu nhanh! Hãy ăn ngay vào bữa tối hôm nay!


Chúc bạn thành công và thật ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *