Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, mẹ đảm đã có thể nấu được một mâm cơm mang đậm không khí đêm Noel.
Gần một tháng nữa mới đến Noel, nhưng không khí Giáng sinh đã rộn ràng trên khắp nẻo đường. Nhiều mẹ đảm cũng sớm khởi động “hâm nóng” gian bếp của mình với những món ăn mang đậm dấu ấn Giáng sinh.
Bạn đang đọc: Món ngon mùa Noel được mẹ đảm chia sẻ: Dân tình trầm trồ vì không chỉ đẹp mắt mà còn quá đủ chất
Trên một diễn đàn, bà nội trợ chia sẻ công thức nấu món ăn chiêu đã cả nhà dịp Noel. Thực đơn của chị gồm các món: Xíu mại kim sa, Há cảo rau củ quả tôm thịt, Salad khoai tây nghiền bông cải xanh, Canh hầm hoa thông và các loại hoa…
Mâm cơm đẹp mắt mang đậm không khí Giáng sinh đang tới gần được mẹ đảm chia sẻ.
Công thức làm món Xíu mại kim sa được mẹ đảm chia sẻ như sau:
Nguyên liệu:
– Thịt ba rọi xay: 200g
– Giò sống: 200g
– Đầu hành lá băm nhuyễn: 20g
– Củ hành tím băm nhuyễn 20g
– Củ hành trắng băm 50g
– Tỏi băm nhuyễn: 10g
– Củ đậu hay củ sắn luộc chín băm nhuyễn vắt bớt nước 100g
Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường dầu mè, bột bắp.
Nguyên liệu trứng muối :
Trứng muối tách lấy lòng đỏ cho vào ít rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng rửa sơ đổ ra cho vào vài giọt dầu mè vào cho thơm. Cắt làm đôi trứng muối
Cách làm:
– Lấy 1 phần hỗn hợp chả xíu mại viên tròn bằng quả chanh
– Nhồi nửa lòng đỏ trứng muối vào viên chả xíu mại để lộ một phần ra ngoài
– Hấp cách thủy 12 phút kể từ lúc nước sôi
– Để nguội xíu mại sau đó mang đi chiên áp chảo cho săn mặt viên xíu mại sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu làm sốt cà chua:
– Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu : 200g
– Tỏi băm: 10g
– Hành tím băm: 20g
– Muối: 5g
– Hạt nêm: 10g
– Bột ngọt: 7g
– Tương cà chua : 50g
– Đường: 30g
– Dầu ăn: 50g
– Cho dầu ăn vào chảo cho tỏi, hành tím vào phi thơm sau đó cho cà chua xay vào. Cho thêm nước khi hấp viên xíu mại tiết ra trên đĩa vào. Cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sốt sệt vừa ăn là được.
Cho tất cả viên xíu mại vào chảo nước sốt nấu sơ qua.
Cho viên xíu mại ra đĩa rưới nước sốt lên trang trí là xong.
Tìm hiểu thêm: Làm sườn xào chua ngọt cho giấm hay đường trước, bí quyết của đầu bếp khiến bạn bất ngờ
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp nhà hàng 5 sao chỉ mẹo rán đậu phụ vỏ giòn xốp, ruột mềm căng nhờ thực hiện bước này
Các bước làm salad khoai tây nghiền bông cải xanh.