Món nguội là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống bởi sự thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là món “tủ” của dân nhậu. Làm sao để làm món nguội ngon như ở ngoài nhà hàng? Một đầu bếp tiết lộ bí quyết chính là ở nước cốt, dưới đây là 3 phương pháp làm nước cốt tuyệt vời cho món nguội.
Hương gừng tỏi
Bạn đang đọc: Món nguội ăn ở ngoài ngon hơn ở nhà, bí quyết là điều chỉnh nước cốt, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn 3 cách điều chỉnh
Đây là hương vị được nhiều người ưa thích, các món ăn với nước chấm này rất ngon, đúng như tên gọi, nước chấm này có gừng và tỏi.
Trước tiên chúng ta cần băm nhỏ gừng và tỏi, sau đó cho vào bát, thêm chút muối, bột ngọt, giấm và dầu mè vào trộn đều lên là hoàn thành.
Nước sốt cay
Vị này cũng rất ngon, trộn với rau củ thì “siêu đỉnh”.
Chuẩn bị một chút hạt tiêu, xay nhuyễn, cho vào bát, thêm một lượng dầu ớt thích hợp. Lưu ý độ cay của nước sốt mà chúng ta đang làm không phụ thuộc vào hạt tiêu mà là phụ thuộc vào lượng dầu ớt chúng ta cho vào.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món sườn kho ngon hết sảy, nấu 1 nồi đầy ăn cả tuần cũng không chán
Cuối cùng, thêm muối, xì dầu, bột ngọt và dầu mè khuấy đều.
Nước sốt cay này sau khi chế biến xong, chúng ta có thể trộn thịt luộc và rau khi làm món lạnh rất ngon.
Nước sốt tỏi
Hương vị tỏi là một trong những hương vị phổ biến đối với tất cả mọi người, nó được nhiều người yêu thích.
>>>>>Xem thêm: Bát chè này là ‘thuốc ngủ’ tự nhiên, ăn vào là có thể kê cao gối ngủ, đến rạng sáng mà không mộng mị
Cách làm rất đơn giản, bóc vỏ, đập nhỏ tỏi sau đó thêm dầu ớt hoặc giấm và lượng dầu mè thích hợp vào và trộn cùng món lạnh, thưởng thức.
Nước sốt tỏi này nói chung là ngon nhất khi trộn với dưa chuột hoặc một số loại rau.