Món sườn Hàn Quốc

Món sườn Hàn Quốc

Thử “đổi quốc tịch” cho món sườn heo quen thuộc, gia đình bạn sẽ được thưởng thức một món ăn thú vị đấy.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Món sườn Hàn Quốc

Sườn non heo: 600g

Tỏi tép: 40g

Poa rô băm: ba cây nhỏ

Nấm bào ngư: 100g

Nấm kim châm: 100g

Cà rốt: 80g

Khoai tây: 100g

Xốt tương ớt Hàn Quốc

Dầu mè: một muỗng canh

Nước tương: ba muỗng canh

Bánh gạo Hàn Quốc: 300g

Gia vị: 10g gừng, một tai hồi, một miếng quế cỡ đốt tay, dầu ăn.

Với trọng lượng này dành cho khoảng bốn người thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cuối mùa vải, đừng bỏ qua cách mix với sữa chua mát lạnh để xua tan cái nóng

Món sườn Hàn Quốc

>>>>>Xem thêm: Khi luộc tôm, một số người cho rượu nấu ăn, một số người khác cho gừng lát, cách nào đúng?

Cách làm:

Chặt sườn thành miếng vừa ăn, ướp với nước tương, poa rô băm.

Rang hồi, quế cho thơm. Đập giập gừng. Cà rốt, khoai tây cắt lát hoặc cắt khối.

Cho dầu vào chảo nóng, bỏ tỏi tép vào xào sem sém, cho sườn heo vào xào cháy cạnh rồi bỏ quế, hồi, gừng (nếu trẻ có thể ăn cay cho xốt tương ớt vào) đảo qua vài phút. Sau đó, cho khoảng 1,5 chén nước vào nấu đến sườn vừa chín. Cho dầu mè vào, nêm lại cho vừa ăn.

Thêm cà rốt, khoai tây vào nấu chín, vớt bỏ quế, hồi, gừng ra. Cho bánh gạo cắt miếng vừa ăn vào nấu sôi, cuối cùng thêm nấm vào, đảo đều.

Mách nhỏ

– Bạn có thể mua bánh gạo sẵn trong siêu thị, hoặc tự mình làm món này tại nhà theo khẩu vị của riêng mình. Mua loại bột gạo nguyên chất, trộn với nước và ít muối rồi nhào bột sao cho mịn và mềm (không quá khô bánh sẽ cứng). Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Lưu ý, để không làm nhão bánh khi hấp, lót vải mùng dưới nắp nồi để hơi nước không rơi xuống bột. Khi bột chín, để nguội khoảng 15 phút. Sau đó, cho ít dầu ăn vào tay để lăn bột, cắt thành khúc tùy theo ý thích của mỗi người.

– Sườn sau khi ướp, đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để sườn thấm.

– Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách nhẹ từng cây, và chỉ rửa lại bằng nước sạch, không rửa hoặc ngâm bằng nước muối sẽ làm dập nấm.

– Đối với nấm bào ngư, trước khi bỏ vào nấu, xào sơ qua với dầu và ít muối, nấm sẽ thơm và giòn hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *