Món thịt thăn bọc trứng chiên tuy đơn giản nhưng nếu không nắm được cách làm, thịt sẽ khô dai, không được giòn.
Thịt lợn là một nguyên liệu mà chúng ta thường ăn vào các ngày trong tuần. Có nhiều cách để chế biến món ăn đó có thể là chiên, rán, hầm, luộc,… Một trong những món ăn được cả người lớn trẻ nhỏ yêu thích là thịt thăn bọc trứng chiên. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách làm sao cho thực sự hấp dẫn, giòn rụm như ngoài hàng. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm ngon đúng ý nhé.
Bạn đang đọc: Món thịt thăn bọc trứng chiên làm theo cách này miếng thịt sẽ giòn rụm, không bị nhão mềm dù để một thời gian dài
Chuẩn bị nguyên liệu: thịt thăn, trứng, bột mì, bột ngô, ngũ vị hương, bia, rượu nấu, xì dầu, đường, tiêu bột, dầu ăn, muối.
Cách làm:
1. Thịt thăn rửa sạch, để ráo nước, thái thành sợi dài cho vào tô, sau đó cho một lượng muối, đường, tiêu, rượu nấu ăn và xì dầu vào ướp trong 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món mướp đắng xào trứng kiểu mới, cứ hai ngày ăn một lần, giúp dưỡng huyết ích khí, bổ can thận, dưỡng gan, cải thiện thị lực
2. Tìm một cái tô lớn khác, cho bột mì, bột ngô, ngũ vị hương và muối vào, sau đó đập một quả trứng vào, đổ một lượng bia và nước thích hợp để nhào rồi khuấy thành bột.
3. Trút thịt thăn đã ướp vào âu bột đã chuẩn bị, bắc chảo lên chảo dầu cho nóng, khi nhiệt độ dầu tăng lên thì cho thịt thăn vào chiên. Ban đầu nên để lửa nhỏm khi thấy thịt chuyển màu thì cho lửa lớn. Thịt chín vàng rồi thì vớt ra thưởng thức. Làm thế này, thịt thơm giòn rụm, kể cả để lâu cũng không bị ỉu.
>>>>>Xem thêm: Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn