Nếu bạn muốn có món ăn ngon, bổ, rẻ thì món trứng rán bí ngòi sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời bởi sự thơm ngon và hương vị đậm đà của nó.
Không chỉ có hương vị thơm ngon mà cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến dưới đây và dành tặng cho cả gia đình món ăn tuyệt vời này trong dịp cuối tuần nhé.
Bạn đang đọc: Món trứng rán bí ngòi ngon bổ lại còn tiết kiệm cho bữa sáng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu cho món trứng rán bí ngòi rất đơn giản
– 2 quả bí ngòi
– 2 quả trứng
– 1/2 bát bột mì, dầu ăn và muối.
Cách thực hiện:
Bí ngòi được rửa sạch, gọt vỏ và thái thành từng sợi nhỏ. Chuẩn bị một bát nước muối
và ngâm trong khoảng 2 phút. Lưu ý cho lượng muối vừa phải nếu không món ăn
sẽ bị mặn, mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
Tìm hiểu thêm: Uống một cốc này vào bữa sáng, dinh dưỡng cao hơn sữa đậu nành, da dẻ không tốt nên uống nhiều hơn
Sau khi đã ướp xong, vớt ra ngoài và cho thêm 2 quả trứng và bột mì vào.
Đánh đều tay sao cho các nguyên liệu được trộn đều với nhau.
Múc từng thìa vào chảo rán đến khi chín vàng cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Làm cá nhỏ chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Đầu bếp mách cách khiến cá giòn tan, thơm phức, ngay cả khi nguội cũng không bị mềm ỉu
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công
và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè và người thân nhé.