Đậu phụ hẳn là món ăn ai cũng đã từng ăn, có vị thơm ngon, mềm tan trong miệng, càng ăn càng thấy ngon. Đậu phụ chủ yếu được làm từ đậu nành, sản phẩm từ đậu nành là vô cùng bổ dưỡng, có hàm lượng đạm cao, đặc biệt tốt cho người già và trẻ em ăn.
Muốn ăn đậu phụ, nhiều người thích mua ở ngoài, dù là chợ rau hay siêu thị, bạn đều có thể nhìn thấy bóng dáng của nó. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự làm đậu phụ tại nhà chưa? Mặc dù mua ngoài tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức hơn, nhưng bạn đã thực sự yên tâm về chất lượng thực phẩm trong mùa hè chưa?
Bạn đang đọc: Một bát đậu nành và nửa bát giấm, dạy bạn cách làm đậu phụ tại nhà rất đơn giản, ăn vừa mềm ngon vừa không có phụ gia
Thực ra cách làm đậu phụ tự làm rất đơn giản, 1 bát đậu nành và nửa bát giấm, hướng dẫn bạn cách làm đậu phụ dễ dàng. Sau khi học cách làm, bạn hãy làm thử tại nhà nhé, ngon, mềm mà không cần phụ gia, chắc chắn khi ăn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
Cách làm đậu phụ tại nhà
Nguyên liệu: 500g đậu nành, 50g giấm trắng, lượng nước thích hợp.
1. Chúng ta hãy chuẩn bị đậu nành, chọn những hạt đậu xấu vứt chúng đi. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó cho vào thau nước sạch ngâm qua 1 đêm.
2. Sau khi ngâm đậu thấy bông xốp và nở rất to, tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện như cách làm sữa đậu nành, cho đậu nành vào máy làm sữa đậu nành, sau đó đổ khoảng 750ml nước vào. Bật nút nước trái cây để bắt đầu làm sữa đậu nành.
3. Sau khi làm sữa đậu nành, chúng ta lọc lấy nước, sau đó đổ vào nồi, đun trên lửa nhỏ từ từ. Sau khi đun đến khi sôi bạn có thể tắt bếp, sau khi tắt bếp bạn cần để một lúc để sữa đậu nành nguội đến 80 độ C. Nhiệt độ này phải được kiểm soát tốt, và bạn có thể sử dụng nhiệt kế ở nhà để đo.
4. Chuẩn bị phần giấm trắng bên dưới, đổ 2500ml nước vào phần giấm trắng, khuấy đều. Sau khi nhiệt độ của sữa đậu nành nguội bớt thì ta đổ phần nước sốt giấm trắng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi đậu đông lại là được. Tiếp theo, chúng ta đậy nắp lại và để trong 2 giờ.
Tìm hiểu thêm: Chả gà bao xả – món ngon đãi khách
5. Cuối cùng là chuẩn bị một chiếc khuôn vuông, sau khi khuôn đậu đông lại thì bạn đổ phần nước trên đi, đổ phần nhân đậu ở dưới vào khuôn rồi dùng vật nặng đè lên. Để yên trong vòng 1 tiếng là được, nếu thấy vẫn chưa thành hình thì ấn thêm một lúc nữa là được.
Chúng ta lấy đậu phụ đã ép ra và cắt thành từng miếng nhỏ. Đậu phụ do mình tự làm sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, không có phụ gia nên người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn thoải mái. Bạn đã học cách tự làm đậu phụ chưa? Hãy nhanh chóng thử thực hiện nhé.
>>>>>Xem thêm: Ngày rằm, học làm ngay món chả chay đậu xanh vừa ngon lại tốt cho sức khỏe