Làm nước giải khát dâu tằm theo cách này đảm bảo hương vị thơm ngon hơn cách ngâm thông thường và không bị hỏng.
Hiện tại, dâu tằm đang vào mùa nên nhiều bà nội trợ đã chọn mua loại quả này về ngâm rượu hoặc làm nước giải khát. Bên cạnh cách ngâm dâu như truyền thống, một số người cũng nghĩ ra cách khác: Vừa được thưởng thức nước ép dâu sớm không phải chờ đợi, vừa giúp hương vị thơm ngon hơn.
Bạn đang đọc: Mùa dâu tằm chín, gợi ý cách làm nước giải khát không cần tốn thời gian ngâm mà thành quả vẫn ‘trên cả tuyệt vời’
Phương pháp là làm nước ép dâu tằm. Dưới đây là cách chọn lựa cũng như làm loại nước giải khát này để dùng dần:
Cách làm nước giải khát dâu tằm bằng cách ép: Chọn dâu vào những ngày nắng dài để quả không bị nhạt.
– Rửa sạch, nhặt bỏ quả non, dập nát đi.
– Để dâu dáo nước.
– Sau đó, cho dâu vào máy ép chậm, lấy nước quả.
– Bỏ nước ép dâu vào nồi, để lửa nhỏ rồi bỏ đường vào và khuấy nhẹ nhàng cho tan.
– Khi nước dâu sôi, tắt bếp và để nguội.
Tìm hiểu thêm: Tự làm xôi gà thơm ngon cho ngày Rằm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện: Chỉ với 1 bát bột và 4 quả trứng, đơn giản, dễ làm
– Cuối cùng cho nước dâu vào lọ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Thành phẩm là nước ép dâu sánh, thơm và ngon hơn so với phương pháp thông thường. Loại nước này có thể uống trong suốt mùa hè nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh mà không lo bị hỏng.