Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

Món này ăn thường xuyên trong ngày đông sẽ giúp tăng cường đề kháng, ngừa cảm lạnh. Điều đặc biệt là cả nhà ăn hai ba lần một tuần không hề biết ngán.

Tỏi tây có tác dụng tiêu trừ thức ăn tích tụ, phòng cảm, tăng cường sức đề kháng. Tỏi tây giàu chất xơ, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và nhu động đường tiêu hóa, đồng thời giúp nhuận tràng. Nó cũng có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng rất tốt. Mang trứng bác với tỏi tây ăn vừa ngon lại bổ dưỡng, phòng bệnh ngày đông.

Bạn đang đọc: Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

Nguyên liệu: Tỏi tây, trứng, dầu ăn, tỏi băm, muối, dầu mè.

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

Cách làm:

1. Rửa sạch tỏi tây và cắt thành đoạn dài 2-3 cm.

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

2. Đánh loãng trứng trước.

Nhiệt độ dầu không được quá cao. Sau khi đổ vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ theo cùng một chiều. Sau khi nước trứng đặc lại thì tắt bếp, trứng bác phải mềm như đậu phụ.

Tìm hiểu thêm: Đang giảm cân, đừng bỏ qua món chả ức gà rau củ, vừa dễ làm lại tuyệt ngon

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

3. Trứng bác xong đổ ra, cho dầu vào chảo phi thơm tỏi băm, cho tỏi tây vào xào khoảng 15 giây rồi cho trứng vào đảo nhanh trên lửa lớn, nêm chút muối cho vừa ăn, không nêm thêm gia vị khác.

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

Xào cho đến khi tỏi tây xém cạnh thì rưới một ít dầu mè lên trên là có thể lấy ra thưởng thức.

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích

>>>>>Xem thêm: Khi chiên đường màu không cho trực tiếp đường phèn vào chiên, làm thêm 2 bước nữa, sẽ màu đỏ nhạt không bị đắng là món thịt kho tàu sẽ đẹp mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *