Phở cuốn hòa quyện giữa rau thơm tươi mát, bánh phở mềm dai chấm đẫm nước chấm là món ăn được nhiều người yêu thích trong thời tiết nắng nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mùa hè ăn món cuốn là hợp nhất, chỉ cách pha nước chấm ngon đúng điệu
– Thịt ba chỉ.
– Rau thơm các loại.
– Dưa chuột, chuối xanh, dứa, cà rốt.
– Nắm nêm, chanh, tỏi, ớt.
– Bánh tráng, phở cuốn nếu thích.
Món phở cuốn là chân ái trong mùa hè oi nóng.
Cách làm:
Thịt chần bỏ nước đầu cho sạch rồi cho vào luộc. Sôi 10 phút ngâm 10 phút vớt ra cho nguội rồi thái, sắp ra đĩa.
Rau thơm các loại rửa sạch vẩy ráo nước.
Các loại quả thái sợi mỏng rồi sắp ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Diễn viên Hà Anh gợi ý thực đơn mâm cơm nhà mùa dịch: Nhìn mà mê!
Bí quyết pha nước chấm: Mắm nêm pha theo tỷ lệ: 1 mắm + 1,5 đường + 1 nước cốt chanh + 1 dứa tỏi băm nhỏ và ớt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua hoa quả tươi cực ngon, giải nhiệt trong ngày trời nóng
Khi ăn, cuốn các nguyên liệu cùng bánh tráng hoặc bánh phở tùy thích.
Nguồn ảnh: Hồng Ngọc + TH