Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

Để khắc phục tình trạng dưa bị khú, khi làm dưa muối chua nên thực hiện theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

– Dưa cải: 3kg.

– Hành lá, lấy phần cọng: 1 nắm.

– Rau răm: 1 nắm.

– Muối hạt: 3,5 – 4 thìa ăn phở.

– Đường nâu: 2 thìa ăn phở.

– Nước lọc: 3 lít.

Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

Trời nắng nóng, chỉ cần 2 ngày là dưa chua tới tầm và ăn ngon.

Cách làm:

Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

– Dưa cải mua về đem phơi nắng cho héo rồi cắt từng bẹ đem rửa sạch và cắt khúc và để ráo nước. Mẹo này giúp tỷ lệ làm thành công nhiều hơn và dưa không bị khú.

Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

– Hành lá, rau răm rửa sạch cắt khúc trộn cùng dưa cải vừa thái.

Tìm hiểu thêm: Đừng cho rau bí đỏ vào chảo xào trực tiếp, làm thêm bước nữa và thêm dầu mè, món rau xào này sẽ xanh mướt, giòn và thơm ngon

Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

– Cho đường và muối lên bếp đun sôi rồi để nước nguội bớt, nước nóng già tay (khoảng 50 độ) là được.

Xếp dưa, hành lá, rau răm vào hũ và đổ hỗn hợp nước muối đường vào. Dùng đĩa nhỏ hoặc vật nặng nèn chặt vừa phải (nếu không muốn đun lên bếp thì bạn có thể dùng 2 phần nước nóng và 1 phần nước lạnh hoà tan đường với muối).

Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

Mùa hè muối dưa cải dễ bị khú, mẹo để dưa vàng ươm và giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Thành phẩm dưa muối ăn rất giòn và có màu vàng rất đẹp mắt mà không cần dùng giấm hay nước muối dưa cũ.

Theo Facebook: Vu Nga Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *